Trang chủ Sự kiện Người sáng lập Argyle Coin thoát án phạt 4,5 triệu đô la vì gian lận tiền kỹ thuật số

Người sáng lập Argyle Coin thoát án phạt 4,5 triệu đô la vì gian lận tiền kỹ thuật số

bởi Đức Chinh
Người sáng lập kế hoạch Ponzi trị giá hàng triệu USD đã thoát khỏi việc phải trả khoản phạt dân sự 4,5 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Jose Angel Aman từ Florida đã thành lập công ty tiền tệ kỹ thuật số, Argyle Coin, mà ông được cho là đã điều hành cùng với người dẫn chương trình phát thanh Canada Harold Seigel và con trai ông Jonathan Seigel. Các nhà chức trách cho biết Aman đã vận hành ba kế hoạch Ponzi liên tiếp, còn gọi là “công ty”, lừa hơn 300 nhà đầu tư từ Hoa Kỳ, Canada và Venezuela 30 triệu đô la.

Như CoinGeek đã đưa tin vào tháng 12 năm 2020, Tòa án quận Nam Florida của Hoa Kỳ đã kết án Aman bảy năm tù và yêu cầu anh ta trả 23 triệu đô la tiền bồi thường cho nạn nhân. Anh ta cũng bị yêu cầu nộp phạt 4,2 triệu đô la vì đã đại diện cho lợi nhuận thu được từ liên doanh gian lận và khoản lãi trước 325.033 đô la.

Tuy nhiên, Thẩm phán Robin Rosenberg từ Tòa án Quận của Hoa Kỳ gần đây đã ra phán quyết, “Có lệnh và xét xử thêm rằng hình phạt dân sự chống lại Aman đã được bác bỏ. Số tiền này sẽ được coi là thỏa mãn theo yêu cầu bồi thường trong vụ án hình sự song song chống lại Bị đơn. “

Thẩm phán Rosenberg cũng cấm vĩnh viễn Aman “sử dụng bất kỳ phương tiện hoặc công cụ nào của thương mại giữa các tiểu bang, hoặc thư tín, hoặc bất kỳ cơ sở nào của bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán quốc gia nào liên quan đến việc mua hoặc bán bất kỳ chứng khoán nào.” Anh ta cũng không được chào bán hoặc tham gia vào việc bán chứng khoán.

Argyle Coin là một công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số tuyên bố rằng mã thông báo của nó được hỗ trợ bởi kim cương. Trong khi mời gọi các nhà đầu tư, Aman đã hứa hẹn một cách sai lầm về lợi nhuận cao mà hầu như không có rủi ro cho các nhà đầu tư. Sau khi gây quỹ, anh ấy đã sử dụng một phần nhỏ trong số đó để phát triển mã thông báo vô giá trị và bỏ túi phần còn lại. Argyle Coin xuất hiện sau khi Aman kêu gọi đầu tư vào một liên doanh lừa đảo khác, trong đó anh ta tuyên bố đang mua những viên kim cương màu thô, đánh bóng và bán lại kiếm lời.

Theo cáo buộc của Bộ Tư pháp, Aman và các đối tác của mình, Harold và Jonathan Siegel, đã sử dụng tiền “để trả lãi có chủ đích cho các nhà đầu tư, thanh toán chi phí kinh doanh, trả hoa hồng cho các đối tác và hỗ trợ lối sống xa hoa của chính mình”.

Một nhóm các nhà đầu tư Venezuela đã kiện Aman một năm trước vì lừa đảo họ. Họ cho biết họ đến Hoa Kỳ “để bắt đầu cuộc sống mới” và đã đầu tư vào Aman’s token sau những hứa hẹn về lợi nhuận hấp dẫn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận