Trang chủ Tin tức Blockchain Người đồng sáng lập Polygon (MATIC) ra mắt Quỹ cứu trợ COVID cho Ấn Độ; Buterin, Srinivasan Donate

Người đồng sáng lập Polygon (MATIC) ra mắt Quỹ cứu trợ COVID cho Ấn Độ; Buterin, Srinivasan Donate

bởi Đức Chinh

Tiền điện tử đang được khai thác cho một trong những trường hợp sử dụng quan trọng nhất của chúng – tổ chức từ thiện.

Polygon’s Sandeep Nailwal phát động Chiến dịch cứu trợ COVID cho Ấn Độ

Trong một nỗ lực để hỗ trợ tài chính cho Ấn Độ đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng COVID nghiêm trọng, người đồng sáng lập Polygon (trước đây là Matic Network) Sandeep Nailwal đã khởi động Quỹ cứu trợ COVID cho Ấn Độ.

Ngay sau khi chia sẻ luồng Tweet, sự ủng hộ đã đổ về từ khắp nơi trong cộng đồng tiền điện tử toàn cầu. Theo Tweet, Nailwal sẽ sử dụng số tiền quyên góp được thông qua chiến dịch để mua oxy, thực phẩm và thậm chí cả vắc xin cho những người nghèo ở Ấn Độ. Nhờ bản chất minh bạch của công nghệ blockchain, tất cả các chi tiết liên quan đến chiến dịch sẽ được công bố công khai.

Nailwal kêu gọi các nhà lãnh đạo và tổ chức tư tưởng tiền điện tử Ấn Độ như sàn giao dịch tiền điện tử WazirX, CoinDCX và những người khác hỗ trợ chiến dịch bằng cách giúp chuyển đổi các khoản đóng góp thành fiat và quyên góp cho những người trên mặt đất.

Tweet đã thúc đẩy Balaji Srinivasan, cựu CTO của Coinbase và đối tác hội đồng quản trị tại công ty VC Andreessen Horowitz quyên góp 50.000 đô la ETH và kêu gọi những người khác cũng đóng góp.

Đáng chú ý, người đồng sáng lập Ethereum đã tham gia vào nỗ lực của Nailwal bằng cách quyên góp 100 ETH và 100 MKR trị giá hơn 600.000 đô la tại thời điểm chuyển tiền.

Được khích lệ bởi sự đóng góp của Buterin, Balaji đã đăng một dòng tweet khác nói rằng với mỗi lượt retweet mà anh ấy nhận được, anh ấy sẽ quyên góp thêm 50 đô la để chống lại COVID ở Ấn Độ lên đến 100.000 đô la.

Mây đen theo quy định ở Ấn Độ

Bất chấp những nỗ lực cao cả của Sandeep để cải thiện tình hình đại dịch nghiêm trọng ở Ấn Độ, sẽ rất thú vị khi xem việc thực hiện chiến dịch diễn ra như thế nào vì theo báo cáo, Ấn Độ đang xem xét áp dụng lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân – bao gồm bitcoin và ether Quốc gia.

Tại thời điểm viết bài, Quỹ cứu trợ COVID cho Ấn Độ đã quyên góp được hơn 1 triệu đô la và tiếp tục phát triển với mọi khoản quyên góp dù lớn hay nhỏ.

Tuy nhiên, điều còn phải xem là liệu chính phủ Ấn Độ có hoan nghênh chiến dịch vì mục đích nhân đạo của mình hay tiếp tục giữ vững lập trường chống tiền điện tử và xem xét kỹ lưỡng chiến dịch từ cơ quan quản lý.

Dù chính phủ Ấn Độ làm gì, chiến dịch là một lời nhắc nhở tốt cho thế giới chỉ ra tầm quan trọng của tiền điện tử vì chính những lý do mà chúng được tạo ra.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận