Trang chủ Altcoin Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải: Filecoin nói về thị trấn, Polkadot và NFTs thu hút sự chú ý

Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải: Filecoin nói về thị trấn, Polkadot và NFTs thu hút sự chú ý

bởi Hoài An

Các nhà đầu tư bán lẻ đang đổ xô mua Filecoin trên các sàn giao dịch có cơ sở người dùng chủ yếu là Trung Quốc và người đứng đầu PBOC cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có một cuộc chiến khó khăn để đối đầu với Alipay và WeChat Pay.

Dự án mạng lưu trữ phân tán Filecoin là cuộc thảo luận của thị trấn vì FIL là mã thông báo được giao dịch cao nhất trên Huobi, OKEx và Gate vào thứ Năm. Ba sàn giao dịch này có cơ sở người dùng chủ yếu là người Trung Quốc và đại diện cho một phần lớn khối lượng giao dịch Cấp một cho các cặp chính. Vào chiều thứ Năm, khối lượng giao dịch của Huobi của FIL nhiều hơn gấp ba lần so với BTC khi giá đạt mức tăng 170% trong 7 ngày.

Filecoin đã thành công mạnh mẽ trong việc thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư Trung Quốc, bao gồm các tập đoàn đầu tư lớn như Fenbushi Capital, SNZ Capital và Neo’s EcoFund. Ba người này là một phần của nhóm hỗ trợ Quỹ Hệ sinh thái Filecoin trị giá 23 triệu đô la, được công bố vào ngày 25 tháng 3. Quỹ Hệ sinh thái Filecoin nhằm hỗ trợ các dự án và giúp phát triển trên mạng. Nó cũng có thể cung cấp cho những người ủng hộ quyền truy cập sớm vào các dự án mới, đây là một mô hình sinh lợi cho các VC trong một không gian đầu tư ngày càng đông đúc. Vẫn còn phải xem những hậu quả nào trong số hai hệ quả này là ưu tiên lớn hơn đối với các quỹ liên quan.

Vào ngày 28 tháng 3, OKEx đã sản xuất một video giải thích các khái niệm đằng sau Filecoin, đã nhận được khoảng 600 lượt chia sẻ và 3400 lượt thích trên Weibo. Điều này cho thấy mức độ chú ý cao từ khán giả bán lẻ Trung Quốc, một nhóm nhân khẩu học khó có được và khó duy trì trong các khung thời gian dài hơn.

NFTs ở Bắc Kinh, Polkadot ở Hàng Châu

BlockCreateArt có trụ sở tại Bắc Kinh đã tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật NFT lớn vào ngày 26 tháng 3 do nhà đấu giá Christie’s, Digital Finance Group và nhà sản xuất giàn khoan khai thác Bitmain hỗ trợ. Sự quan tâm đến nghệ thuật kỹ thuật số đã tăng lên ở một số cấp độ ở Trung Quốc, nhưng sự khác biệt về văn hóa và nghệ thuật đã dẫn đến cách tiếp cận thực dụng hơn đối với các nghệ sĩ kỹ thuật số hàng đầu như Beeple. Triển lãm sẽ dừng lại ở Thượng Hải vào đầu tháng 4.

Hàng Châu là nơi diễn ra triển lãm blockchain Ngày mở được tài trợ bởi Candaq Fintech Group. Sự kiện có một hội trường dành riêng cho các dự án Polkadot, với các diễn giả từ Rarelink, Litenty và Phala, trong số những người khác. Các cuộc đấu giá parachain sắp tới đã trở thành chủ đề được quan tâm với rất nhiều dự án địa phương và các dự án có quan hệ với khu vực đang được xây dựng trên Polkadot.

Người đứng đầu ngân hàng trung ương cho biết nhân dân tệ kỹ thuật số đang chơi bắt kịp

Người đứng đầu Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số tại Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã nhận ra rằng các bộ xử lý thanh toán tư nhân Alipay và WeChat Pay đang ở vị trí thống trị trong không gian thanh toán Trung Quốc. Trong buổi xuất hiện với hội đồng, Wang Changchun lưu ý rằng tiền kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn sẽ cần thiết để duy trì sự ổn định nếu có điều gì đó xảy ra với các giải pháp hiện có. Hiện tại, WeChat Pay và Alipay dường như không có nguy cơ mất thị phần sắp xảy ra, nhưng điều đó có thể thay đổi nhanh chóng nếu các biện pháp khuyến khích do chính phủ đưa ra cho những người sẵn sàng chuyển đổi.

Trong tin tức doanh nghiệp, thương hiệu xe điện IM Motors, hợp tác với SAIC Motor và Alibaba, đã công bố một mạng lưới dịch vụ hỗ trợ blockchain sẽ khuyến khích khách hàng chia sẻ dữ liệu với công ty. Để đạt được một số mức độ truy xuất nguồn gốc và khả năng chống giả mạo, các điểm trên chuỗi sẽ được trao cho khách hàng sử dụng phương tiện và các ứng dụng liên quan.

Mạng blockchain được công bố là độc quyền và riêng tư, vì vậy mặc dù nó thể hiện sự bình thường hóa nhẹ của công nghệ blockchain, nhưng nó có thể sẽ có nhiều điểm chung với các mạng lưu trữ tập trung hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận