Trang chủ Đầu tư Ngân hàng Trung ương Thái Lan ủng hộ ý tưởng về một CBDC bán lẻ

Ngân hàng Trung ương Thái Lan ủng hộ ý tưởng về một CBDC bán lẻ

bởi Bảo Đức

Trợ lý thống đốc ngân hàng trung ương của Thái Lan thông báo rằng quốc gia này đang bắt đầu quan tâm nghiêm túc đến tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Thái Lan là một quốc gia châu Á khác đang bắt đầu thử nghiệm và làm việc trên CBDC của riêng mình trong trường hợp này là Đồng Baht kỹ thuật số.

Những mối quan tâm này đã được báo cáo bởi Tiến sĩ Vachira Arromdee, Trợ lý Hoạt động Thị trường Tài chính tại Ngân hàng Thái Lan, người cũng tiết lộ rằng cơ quan quản lý đang ủng hộ các CBDC bán lẻ.

Theo V. Arromdee, việc thử nghiệm Đồng Baht kỹ thuật số sẽ bắt đầu vào quý 2 và trong 3 đến 5 năm tới, Ngân hàng Thái Lan sẽ thực hiện đầy đủ CBDC Bán lẻ.

Thực tế là Ngân hàng Trung ương Thái Lan nghiêm túc về điều này cũng được chứng minh bằng tài liệu có tiêu đề phù hợp “Con đường chuyển tiếp cho tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương bán lẻ ở Thái Lan”. Trong tài liệu dài gần 60 trang này, ngân hàng cũng viết rằng bán lẻ CBDC mang lại nhiều lợi ích khác nhau, cả trong việc nâng cao khả năng bao gồm tài chính mà còn giảm gian lận.

CBDC bán lẻ mang lại nhiều lợi ích khác nhau, từ tăng cường bao gồm tài chính đến giảm gian lận và rửa tiền.

Chúng tôi kết luận rằng với bối cảnh của Thái Lan, CBDC có thể đóng vai trò như một cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số công cộng mở, có tính bảo mật cao và dễ tiếp cận cũng như hỗ trợ đổi mới tài chính.

Do đó, rõ ràng từ tài liệu rằng BoT nghiêm túc về việc phát hành CBDC Bán lẻ và cơ quan quản lý cho biết thêm rằng trong những năm 2021 – 2022, họ sẽ tập trung nỗ lực vào nghiên cứu và phát triển cần thiết của loại tiền kỹ thuật số này.

Cơ quan quản lý cũng quan tâm đến phản hồi và ý kiến ​​của công chúng hoặc các tổ chức tài chính khác nhau và mời họ tham gia thảo luận và gửi ý kiến ​​của họ trước ngày 15 tháng 6 năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận