Trang chủ Thị trường Ngân hàng Hoa Kỳ thực hiện một bước lớn trong thị trường Bitcoin

Ngân hàng Hoa Kỳ thực hiện một bước lớn trong thị trường Bitcoin

bởi Gia Hưng

Có rất ít thứ trong ngành công nghiệp tiền điện tử được săn đón đồng thời khó nắm bắt như quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF). Nhiều công ty từ Robinhood đến Gemini đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ để xin ETF bitcoin nhưng liên tục bị từ chối.

Mặc dù vậy, các công ty vẫn tiếp tục áp dụng và thử vận ​​may với hy vọng một ngày nào đó sẽ có một quỹ ETF bitcoin được chấp thuận. Một trong những công ty mới nhất thử điều này là ngân hàng Hoa Kỳ gần đây đã thực hiện các quan hệ đối tác mới trong nỗ lực nhận được một ứng dụng được hỗ trợ bởi SEC.

Ngân hàng Hoa Kỳ nhúng ngón chân vào nước tiền điện tử

Thông báo được đưa ra vào ngày 27 tháng 4 năm 2021, rằng ngân hàng sẽ quản lý NYDIG bitcoin ETF nếu nó được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận. Đây không phải là động thái duy nhất mà ngân hàng Hoa Kỳ thực hiện gần đây liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử.

Gần đây, ngân hàng đã đầu tư vào Securency, một công ty cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Giờ đây, ngân hàng đang tiến thêm một bước nữa bằng cách cung cấp một sản phẩm lưu ký tiền điện tử sẽ hợp tác với một người giám sát phụ chưa được nêu tên công khai.

Bitcoin ETF đã được săn đón trong 4 năm nhưng có hy vọng rằng với việc các công ty chính thống khổng lồ quan tâm đến tiền điện tử và tự mình đăng ký, tình hình có thể thay đổi và cuối cùng có thể được chấp thuận.

Trong một bình luận chính thức, Giám đốc chiến lược Ngân hàng Hoa Kỳ Christine Walden được hỏi liệu NYDIG có phải là người giám sát cuối cùng được chỉ định cho ngân hàng hay không và từ chối bình luận.

“Tôi không có quyền bình luận. RFP [yêu cầu đề xuất] đã hoàn tất, nhà cung cấp đã được chọn và chúng tôi sẽ sớm sẵn sàng thực hiện tại đây. Chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi đã có các biện pháp kiểm soát quản lý rủi ro phù hợp để cung cấp hiệu quả các loại sản phẩm này một cách an toàn và bảo mật ”,

cô nói.

Bất kể nỗ lực này có thành công hay không, rõ ràng là các công ty tài chính lớn đang hoàn toàn bắt nhịp với làn sóng tiền điện tử và điều này chỉ mang lại lợi ích cho ngành.

Những gã khổng lồ ở Phố Wall như Goldman Sachs, Morgan Stanley và JPMorgan đều đang cung cấp một số loại quỹ Bitcoin cho khách hàng của họ và nếu nhu cầu tổ chức tiếp tục tăng, một quỹ ETF bitcoin có thể sẽ tiếp theo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận