Trang chủ Tin tức Blockchain Nền kinh tế Dubai và DIFC hợp tác để mở rộng nền tảng KYC dựa trên blockchain trên khắp UAE

Nền kinh tế Dubai và DIFC hợp tác để mở rộng nền tảng KYC dựa trên blockchain trên khắp UAE

bởi Tuấn Hưng

Bộ Phát triển Kinh tế (Kinh tế Dubai) và Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC) đều đã đồng ý hợp tác với nhau để mở rộng phạm vi của nền tảng KYC dựa trên blockchain của họ trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Nền tảng KYC Blockchain trên toàn quốc

Theo Tin tức Tài chính Hồi giáo vào ngày 13 tháng 4, Kinh tế Dubai và DIFC đã ký một thỏa thuận cho phép kế hoạch mở rộng. Nền tảng KYC blockchain là nền tảng đầu tiên trong số các dự án như vậy ở UAE.

Trở lại vào tháng 2 năm 2020, sáu tổ chức tài chính và cơ quan cấp phép ở UAE đã hợp tác để thành lập một tập đoàn blockchain KYC. Nền tảng này cũng hợp tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain Nordbloc để có sáng kiến ​​này.

Trong khi đó, nền tảng hợp nhất đã được lên kế hoạch sẽ đẩy nhanh quá trình giới thiệu của khách hàng. Chia sẻ dữ liệu giữa ngân hàng và cơ quan cấp phép sẽ đẩy nhanh quá trình, do đó ngăn khách hàng phải tự mình nhập liệu tất cả các dữ liệu cần thiết tốn nhiều thời gian.

Các thành viên sáng lập trong tập đoàn bao gồm Ngân hàng HSBC Trung Đông, Ngân hàng Thương mại Abu Dhabi, Ngân hàng Hồi giáo Emirates, Ngân hàng Thương mại Dubai, Ngân hàng Quốc gia Ras Al Khaimah và Emirates NBD. Nền tảng này được giám sát bởi Ngân hàng Trung ương Dubai và Cục Dubai thông minh.

Nền tảng KYC sau đó đã được ra mắt vào tháng 7 năm 2020, với Emirates DNB đã giới thiệu 120 công ty. Kể từ khi ra mắt, dự án dựa trên blockchain nắm giữ gần 50% hồ sơ KYC điện tử ở UAE.

Bình luận về sáng kiến ​​được lên kế hoạch là Giám đốc điều hành của lĩnh vực hỗ trợ doanh nghiệp, Kinh tế Dubai, Abdulla Hassan, người nói rằng nền tảng KYC được hỗ trợ bởi blockchain cho thấy nỗ lực biến đất nước thành một điểm đến đầu tư toàn cầu. Hassan nói thêm:

“Sau khi ra mắt vào năm 2020, nền tảng ngày càng trở nên quan trọng không chỉ trong việc đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho các nhà đầu tư mà còn cho phép các ngân hàng nhận dữ liệu KYC đã được xác minh kỹ thuật số. Sáng kiến ​​này có tác động tích cực trong việc thu hút kinh doanh và xếp hạng mức độ dễ dàng kinh doanh trên toàn cầu của Dubai và UAE ”.

Ngoài ra, Phó Giám đốc Điều hành Hoạt động tại DIFC Authority, Alya Al Zarouni, cho biết:

“Việc triển khai giải pháp e-KYC trên toàn quốc sẽ giúp các doanh nghiệp mới mở tài khoản dễ dàng hơn khi họ thiết lập hoạt động tại UAE và hỗ trợ vị trí hàng đầu của chúng tôi trong khu vực về quản lý quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu theo các tiêu chuẩn quốc tế cao nhất.”

Phát triển công nghệ tiền điện tử và blockchain ở UAE

UAE đã cởi mở với công nghệ sổ cái phi tập trung, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và blockchain. Các ngân hàng trung ương của UAE và Ả Rập Xê Út đang làm việc trên một thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được gọi là Dự án Aber. Cả hai ngân hàng đều tuyên bố vào tháng 11 năm 2020 rằng CBDC mang lại hiệu quả và đảm bảo quyền riêng tư.

Ngoài ra, lập trường tích cực của Dubai về tiền điện tử đã thu hút các công ty khởi nghiệp đến thành phố. Cuối năm 2020, công ty blockchain Ripple đã công bố kế hoạch biến Dubai thành trụ sở chính trong khu vực. Vào tháng 1 năm 2021, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA) cho biết rằng họ đang lên kế hoạch phát triển một khuôn khổ quy định về tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận