Trang chủ Đầu tư Một trong những công ty bất động sản lớn nhất của Mỹ đã đầu tư vào Bitcoin

Một trong những công ty bất động sản lớn nhất của Mỹ đã đầu tư vào Bitcoin

bởi Quang Hải

Công ty bất động sản khổng lồ có trụ sở tại California, Caruso Properties, đã quyết định nhảy vào con đường tàu lượn tiền điện tử đang phát triển khi hiện chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho thuê các tài sản của mình trên khắp Hoa Kỳ, bổ sung thêm tài sản ảo vào bảng cân đối kế toán của mình.

Tập đoàn bất động sản của Mỹ do Rick Caruso thành lập và làm chủ tịch, ngày trước đã tiết lộ kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng BTC từ những người thuê của mình, một trong số họ là Tỷ phú công nghệ Elon Musk, người bản thân là người ủng hộ nhiệt tình cho tiền điện tử.

Theo một báo cáo của LA Times, công ty hợp tác với sàn giao dịch được quản lý của Mỹ Gemini, đã thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, phân bổ 1% ngân quỹ cho tài sản kỹ thuật số — giá trị của tài sản này không được tiết lộ — trong nỗ lực “đa dạng hóa ”Tài chính của công ty.

Phát biểu về vấn đề này, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Rick Caruso lưu ý, “Tôi tin rằng đó là một hàng rào tốt và đã được chứng minh là một khoản đầu tư tốt cho chúng tôi”, tiết lộ thêm rằng quyết định áp dụng BTC không được thúc đẩy bởi nhu cầu từ người thuê mà là được thúc đẩy bởi sự sẵn sàng của họ để đa dạng hóa danh mục đầu tư của công ty và chuẩn bị cho tương lai khi BTC phát triển trở thành một tài sản được chấp nhận trên toàn cầu.

Caruso cũng ví kỷ nguyên Bitcoin và Blockchain này với kỷ nguyên đặc trưng bởi sự xuất hiện của thẻ tín dụng và máy tính, lưu ý rằng, giống như thẻ tín dụng và máy tính, Bitcoin và Blockchain có khả năng phá vỡ các hệ thống truyền thống mà chúng ta đã quá quen thuộc đôi khi Tương lai; thêm vào một cách dứt khoát, “chúng tôi muốn đi trước đường cong.”

Có vẻ như việc đi trước đường cong cũng chuyển sang các dự án lớn hơn liên quan đến tiền điện tử trong tương lai khi gã khổng lồ bất động sản cũng tiết lộ, trong một thông cáo báo chí, có kế hoạch tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử, bao gồm NFT và các ứng dụng khác của công nghệ Blockchain.

Thông cáo báo chí lưu ý, “Sự hợp tác này đánh dấu sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài, toàn diện nhằm mang lại tiền điện tử, Token không thể thay thế và các ứng dụng blockchain cho Caruso Properties.”

Caruso Properties sẽ không phải là công ty lớn đầu tiên ở Hoa Kỳ áp dụng Bitcoin theo cách này vì Michael Saylor’s MicroStrategy, công ty động cơ điện Tesla của Elon Musk và Jack Dorsey’s Square cùng với những công ty khác đã thêm một số lượng Bitcoin đáng kể vào bảng cân đối kế toán của họ.

Hơn nữa, vào tháng trước, Tesla đã tiết lộ quyết định chấp nhận Bitcoin như một khoản thanh toán cho ô tô điện của mình; Công ty thanh toán khổng lồ Visa đã thông báo vào cuối tháng trước rằng họ sẽ hợp tác với Crypto.com để áp dụng thanh toán USDC; PayPal vào cuối năm ngoái cũng đã thông báo sẽ cho phép người dùng nắm giữ, mua hoặc bán tiền bằng các loại tiền điện tử khác nhau bao gồm Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và những loại khác.

Ngày nay, chúng ta nhận thấy sự ủng hộ to lớn và sự chấp nhận công khai của Bitcoin hơn bao giờ hết. Những động thái này của các công ty lớn góp phần lớn vào sự phát triển của Bitcoin, thúc đẩy sự chấp nhận chính thống hơn, từ đó ảnh hưởng tích cực đến giá.

One Of America's Largest Real Estate Company Has Invested In Bitcoin
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tính đến thời điểm công bố, BTC giao dịch ở mức 58 nghìn đô la với vốn hóa thị trường ước tính là 1,1 nghìn tỷ đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận