Trang chủ Bitcoin Một lý do tại sao Bitcoin (BTC) có thể tiếp tục trên quỹ đạo Parabol của nó

Một lý do tại sao Bitcoin (BTC) có thể tiếp tục trên quỹ đạo Parabol của nó

bởi Đức Chinh

Bất chấp sự biến động trong tuần này, do Coinbase ra mắt lần đầu tiên trên Nasdaq, giá Bitcoin đang giữ mạnh trên 62.000 đô la.

Giữa lúc này, hơn 623 triệu đô la BTC bị đánh cắp trong vụ hack Bitfinex vào năm 2016 đã được chuyển đi, chiếm 10% trong tổng số 119.756 BTC bị đánh cắp ban đầu. Đây có thể là một nỗ lực vô hình chung giữa tất cả sự điên cuồng trên toàn thế giới xung quanh danh sách “COIN”.

Sau khi đạt gần 65.000 đô la vào thứ Tư, BTC đã chạm mức 61.500 đô la, một phần có thể là do bitcoin bị đánh cắp di chuyển và một phần là cổ phiếu COIN kết thúc giảm 24%. Nhưng thị trường hy vọng BTC sẽ quay trở lại mức ATH mới trước khi thu về hơn 70 nghìn đô la.

Trong khi bất cứ điều gì có thể xảy ra trên thị trường, chúng tôi còn lâu mới đứng đầu dựa trên hiệu suất trong quá khứ.

Như CoinGecko lưu ý trong báo cáo quý 1 năm 2021 mới nhất của mình về ngành công nghiệp tiền điện tử, sự đi lên của Bitcoin trong chu kỳ này (2020-2022) đang bắt chước quỹ đạo mà nó đã thực hiện trong chu kỳ trước (2016-2018).

image1

Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, mặc dù tăng 1,610% so với mức thấp nhất của tháng 3, do làn sóng áp dụng thể chế trong bối cảnh môi trường vĩ mô thuận lợi, BTC chỉ cao hơn 225% so với mức đỉnh năm 2017 là 20.000 đô la. Để so sánh, mức đỉnh năm 2017 cao hơn 1,578% so với ATH 2013 và mức đỉnh 2013 cao hơn 3,590% so với ATH 2011.

Điều thú vị là, không giống như năm ngoái và chu kỳ trước, chu kỳ này chúng ta thấy sự biến động rất thấp mặc dù bitcoin đã trở thành tài sản tiền điện tử trị giá hàng nghìn tỷ đô la, đang đạt mức giá sáu con số.

Một lý do tại sao bitcoin có thể tiếp tục quỹ đạo của nó, theo báo cáo, là lạm phát. Sau khi chi hàng nghìn tỷ đô la, một dự luật 1,9 nghìn tỷ đô la khác đã được thông qua trong tuần này sẽ lại đổ thêm tiền vào thị trường.

Hơn nữa, với việc Cục Dự trữ Liên bang quyết tâm giữ lãi suất ở mức thấp, ngày càng có nhiều lo ngại về lạm phát gia tăng, một thiết lập đã khiến Bitcoin ngày càng trở thành một hàng rào khả thi chống lại môi trường vĩ mô lạm phát mà Coingecko nói.

Như chúng ta đã thấy, Bitcoin tiếp tục hoạt động tốt hơn tất cả các loại tài sản chính, nhưng trong khi thị trường chứng khoán đang hoạt động tốt, khiến cho ATH, vàng và trái phiếu (TLT) mới không nằm trong sự “phục hồi” của chỉ số Đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng .

Vốn hóa thị trường của Bitcoin thực sự chỉ còn cách vàng gấp 10 lần.

image2

Khi nói đến phần còn lại của thị trường, Ether cuối cùng cũng tăng lên, chạm mức 2.400 đô la trong tuần này. Nhưng với việc giá cả tăng cao dẫn đến tắc nghẽn và phí tăng đột biến, khiến người dùng bán lẻ không thể thực hiện ngay cả một giao dịch hoán đổi đơn giản bằng DEX.

Với việc ‘Ethereum-Killers’ đang chạy đua để cung cấp phí gas rẻ nhất, điều này hóa ra lại tốt cho BSC của Binance.

“Tổng số TVL đang tăng lên, nhưng TVL của BSC dường như đang đánh cắp sấm sét của Ethereum – chỉ trong quý 1 năm 2021, TVL của BSC đã tăng từ 3% lên 27%. Ngày 21 tháng 4, Ethereum có khả năng mất vị thế vì phí gas tăng khiến người dùng bán lẻ bỏ đi, ”

báo cáo lưu ý.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận