Trang chủ Trader Một kỷ lục mới: Hơn 1 triệu nhà giao dịch được thanh lý với giá khổng lồ 10,1 tỷ đô la

Một kỷ lục mới: Hơn 1 triệu nhà giao dịch được thanh lý với giá khổng lồ 10,1 tỷ đô la

bởi Bảo Đức

Việc thanh lý trong 24 giờ qua đánh bại những gì đã thấy trong sự kiện sụp đổ của tháng 3, còn gọi là Thứ Năm Đen và vào cuối tháng 2. Được thúc đẩy bởi tin đồn Kho bạc, đòn bẩy cao và tỷ lệ băm đạt được thành công, BTC đã giảm xuống 51.300 đô la và Ether chạm 2.000 đô la.

Thị trường tiền điện tử sụp đổ chỉ sau một đêm và khoản lỗ cũng tràn sang Chủ nhật.

Mất tới 30% giá trị trong 24 giờ qua, khoảng 300 tỷ USD đã bị xóa sổ khỏi thị trường.

Giá Bitcoin xuống thấp tới 51.300 đô la và giá Ether chạm 2.000 đô la trên Coinbase.

Vụ tai nạn này có thể được thúc đẩy bởi tin đồn của Kho bạc. Thị trường đã bị hoảng sợ bởi suy đoán rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang tìm cách tính phí một số tổ chức tài chính đối với việc giặt tiền bằng tiền điện tử.

Một lý do tiềm năng khác có thể là sự sụt giảm tỷ lệ băm của Bitcoin, hiện đã phục hồi hoàn toàn trong khi giá đang trong quá trình xử lý. Như chúng tôi đã đưa tin, đã xảy ra một vụ tai nạn mỏ than ở Tây Bắc Trung Quốc, dẫn đến mất điện trong khu vực và các mỏ khai thác mất hơn 20% lượng băm của họ.

Như Charles Edwards của Capriole Investments đã lưu ý, “Một tỉnh ở Trung Quốc đại diện cho một phần đáng kể của mạng Bitcoin,” do đó kết quả là như vậy.

Giống như mọi khi, đòn bẩy cực đoan làm trầm trọng thêm tình hình vốn đã tồi tệ. Thiết lập một kỷ lục mới và đánh bại vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020, 1.063.216 nhà giao dịch đã được thanh lý với giá trị 10,1 tỷ đô la hấp dẫn trong 24 giờ qua.

Vào ngày 12 tháng 3, Thứ Năm Đen Tối, kỷ lục được thiết lập chỉ trên 4 tỷ đô la, trong khi thị trường có một cú đánh nặng nề khác vào ngày 21 tháng 2 chỉ dưới 6 tỷ đô la. Nhưng bây giờ trên bảng xếp hạng, chúng chỉ là một đốm sáng.

Tất nhiên, hơn một nửa kỷ lục mới này là nhờ các nhà giao dịch Binance degen, chiếm gần 5 tỷ đô la trong số đó.

Về tiền điện tử, Bitcoin từ lâu bị ảnh hưởng nhiều nhất, tiếp theo là Ether, XRP, BNB, DOGE và Litecoin, theo Bybt.

image1

Việc xóa sổ này đã bình thường hóa nguồn tài trợ, vốn đã bị âm và vẫn còn sau một thời gian dài, với tỷ lệ tài trợ Bitcoin cao nhất tính đến thời điểm hiện tại là 0,1347% trên Bybit. Trong toàn bộ thử thách, Bybit thực sự giao dịch thấp hơn 4,20% so với giao ngay.

Mặc dù vẫn chưa được chứng kiến, nhưng thị trường có vẻ như đang tạo đáy do tỷ lệ đòn bẩy giảm xuống, mặc dù vẫn ở mức cao. Trên thực tế, thị trường không sợ hãi nhưng vẫn còn tham lam, với mức phí bảo hiểm của Kimchi đạt 26% ngày hôm nay sau hậu quả của việc này, theo Crypto Quant.

Tuy nhiên, theo nhà giao dịch Wolf, những con bò đực cần lấy lại 56,900 đô la, hoặc những con gấu sẽ nắm quyền kiểm soát và có thể đưa chúng ta xuống 45.300 đô la vì “đây sẽ là lần đầu tiên kể từ tháng 9, chúng tôi mất hỗ trợ quan trọng” của đường MA 50 hàng ngày. Một nhà giao dịch khác Bitcoin Jack thực sự thấy có khả năng xảy ra đợt bán phá giá thứ hai, có thể “bị cắt ngắn hoặc sâu hơn nhiều”.

Nhìn chung, với hợp đồng tương lai giảm, thanh khoản thấp vào cuối tuần, chênh lệch giá lớn giữa các sàn giao dịch và giá thầu giao ngay xếp chồng lên nhau, Avi Sanyal, Trưởng bộ phận giao dịch tại BlockTower, cho biết, thay vì bán hoảng loạn, đây là lúc để mua vào.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận