Trang chủ Altcoin ‘Miền tây hoang dã’ với tư cách là nhà phát triển MacGyver NFT rất phổ biến trên Cardano

‘Miền tây hoang dã’ với tư cách là nhà phát triển MacGyver NFT rất phổ biến trên Cardano

bởi Hoài An

Ngay cả khi không có chức năng hợp đồng thông minh, các nhà phát triển Cardano đã tìm ra cách để đúc và bán các bộ sưu tập NFT.

Mặc dù chưa có các hợp đồng thông minh chức năng trên lớp một, các nhà phát triển Cardano dũng cảm gần đây đã tấn công các phương pháp cùng nhau để đúc các mã thông báo không thể ăn được bootleg. Những thử nghiệm này trong việc lưu trữ dữ liệu duy nhất trên blockchain gợi nhớ đến kỷ nguyên tiêu chuẩn trước ERC-721 cho Ethereum – và hơn thế nữa, cho đến nay chúng đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến với việc bán hết token thường xuyên.

Trong một bài đăng trên Reddit ngày hôm nay, ADA Technology Management (ATM), một nhà điều hành nhóm đặt cược cho Cardano, đã tiết lộ những gì họ tuyên bố là hai hình ảnh NFT mà họ tạo ra trên chuỗi. Trong chủ đề, công ty cho biết họ đang có kế hoạch cung cấp dịch vụ đúc NFT như một dịch vụ cho những người ủy quyền nhóm.

Tuy nhiên, cái gọi là NFT có một số lưu ý. Bởi vì Cardano chưa hỗ trợ hợp đồng thông minh hoặc có tiêu chuẩn mã thông báo NFT, để tạo NFT, người dùng sử dụng mã thông báo gốc một trong một mã thông báo gốc.

“Các mã thông báo trên Cardano là bản địa và có cùng cấp độ với ADA. Thay vì các hợp đồng thông minh, cái gọi là “chính sách đúc tiền” kiểm soát luồng của một nhóm mã thông báo nhất định. Các NFT về cơ bản là các mã thông báo trên Cardano với số lượng là 1, ”Alessandro,“ bộ não ”tự mô tả đằng sau SpaceBudz, một dự án sưu tầm có nguồn gốc Cardano và là tác giả của Đề xuất cải tiến Cardano để thiết lập tiêu chuẩn siêu dữ liệu Cardano NFT giải thích.

Sau đó, các nhà phát triển có thể nhúng vào siêu dữ liệu mã thông báo một liên kết đến địa chỉ Hệ thống tệp Arweave và / hoặc InterPlanetary nơi lưu trữ hình ảnh. Một ví dụ NFT cho thấy rằng phần “siêu dữ liệu” của giao dịch đúc bao gồm một liên kết đến địa chỉ IPFS hiển thị SpaceBud được liên kết. Kết quả cuối cùng là một mã thông báo hoàn toàn duy nhất được ghi lại vĩnh viễn và có thể chuyển nhượng trên chuỗi khối Cardano – một NFT theo nhiều định nghĩa, nếu không phải là tất cả,.

Cộng đồng thịnh vượng

Mặc dù các nhà phát triển phải nhảy qua để tạo ra chúng, nhưng NFT đã được chứng minh là cực kỳ phổ biến với người dùng.

Theo Alessandro, SpaceBudz đã bán hết 10.000 NFT chỉ trong ba ngày với mức giá 50 ADA mỗi chiếc và đã có một thị trường thứ cấp háo hức, nơi SpaceBudz đặc biệt hiếm hoi đã được bán với giá cao tới 40.000 đô la.

Ngay cả trước SpaceBudz, CardanoKidz đã làm việc trên các NFT gốc Cardano sớm nhất là vào tháng 8 năm 2020. Nhiều đợt bán trước đã bán hết “trong vòng vài giờ sau khi ra mắt”, theo Zac, một thành viên của nhóm tiếp thị CardanoKidz. Một Đứa trẻ lấy cảm hứng từ Satoshi đã được bán với giá 32.000 ADA ngay cả trước khi mã thông báo được đúc và bản thân các NFT đã xuất hiện vào cuối tháng 3.

Zac ghi nhận các công cụ như mã thông báo do cộng đồng phát triển và trình theo dõi chính sách đào tiền để giúp cuộc sống của các nhà phát triển dễ dàng hơn. Các nhà phát triển Cardano chính thức, IOHK, dường như cũng đang chấp nhận ngành dọc mới, như kỹ sư trưởng Polina Vinogravoda đã đưa ra một hướng dẫn nhanh về cách đúc NFT trên chuỗi vào thứ Ba.

Một loạt các dự án khác bao gồm hệ sinh thái mới nổi, bao gồm cả CardanoBits lấy cảm hứng từ CryptoPunk và nền tảng đào tiền CNFT. Mặc dù vẫn còn thô sơ, nhưng NFT trên Cardano cũng rẻ hơn so với trên Ethereum: việc tạo ra một mã thông báo gốc có giá khoảng 2 ADA hoặc 2,50 đô la.

Mặc dù các nhà phát triển làm việc trong cộng đồng non trẻ này đã quản lý cho đến nay, nhưng cuối cùng họ vẫn hào hứng với các hợp đồng thông minh để giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Zac cho biết:

“Chúng tôi không thể đợi các hợp đồng thông minh xuất hiện để có thêm chức năng nhưng chúng tôi chỉ có đủ công cụ và kinh nghiệm để làm cho NFT hoạt động trên Cardano”. “Đó là một hành trình đáng kinh ngạc cho đến nay.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận