Trang chủ Hướng dẫn Michael Morell của CIA: Khả năng tài trợ khủng bố của Bitcoin bị đánh giá cao

Michael Morell của CIA: Khả năng tài trợ khủng bố của Bitcoin bị đánh giá cao

bởi Tuyết Tâm

Michael Morell, cựu giám đốc CIA từ năm 2011 đến năm 2013, gần đây đã tiết lộ rằng ông đang suy nghĩ về tiền điện tử và vai trò của chúng trong việc tài trợ cho khủng bố và rửa tiền.

Theo ông, Bitcoin không hoàn toàn ẩn danh. Cơ quan của ông, giống như nhiều công ty khác ở Hoa Kỳ, phân tích các giao dịch trong mạng. Điều này giúp thu thập dữ liệu quan trọng để chống tội phạm.

Chúng được hỗ trợ bởi các dự án như Chainalysis, CipherTrace và Elliptic. Họ thu thập số liệu thống kê bằng cách trích xuất dữ liệu giao dịch BTC. Nó sử dụng các công nghệ tiên tiến và trí tuệ nhân tạo.

Morell gần đây đã lọt vào mắt xanh của báo cáo Chainalysis về các giao dịch tài chính bất hợp pháp với Bitcoin. Hóa ra chỉ có 1% giao dịch trong chuỗi khối Bitcoin được sử dụng để thanh toán bất hợp pháp. Con số này thấp hơn so với tài chính truyền thống, vốn chiếm 2-4% GDP thế giới.

Morell cho biết anh không mong đợi kết luận như vậy. Anh ấy nghĩ rằng mối quan tâm mà các nhà lãnh đạo thế giới bày tỏ về BTC và tiền điện tử có nhiều cơ sở tốt hơn.

Về vấn đề này, cựu giám đốc CIA nói rằng Hoa Kỳ tốt hơn nên tập trung vào sự phát triển của công nghệ blockchain, thay vì lo lắng về các khía cạnh tiêu cực của tiền điện tử.

Điều quan trọng là phải duy trì sự đồng bộ công nghệ với các nước lớn, bao gồm cả Trung Quốc. Phát triển công nghệ mới để không phải hối tiếc về thời gian đã mất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận