Trang chủ Bitcoin Lực lượng đặc nhiệm ransomware kêu gọi các biện pháp theo dõi giao dịch Bitcoin tích cực

Lực lượng đặc nhiệm ransomware kêu gọi các biện pháp theo dõi giao dịch Bitcoin tích cực

bởi Hoài An

Lực lượng đặc nhiệm đã đề xuất các quy tắc mới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy tìm tiền điện tử tích cực và các yêu cầu cấp phép chặt chẽ hơn cho các doanh nghiệp xử lý tài sản kỹ thuật số.

Chính phủ và ngành công nghiệp đã hợp tác để chống lại sự gia tăng lớn của ransomware, với một lực lượng đặc nhiệm ransomware mới được thành lập kêu gọi các biện pháp mới để theo dõi mạnh mẽ hơn các dòng vốn Bitcoin và tiền điện tử.

Lực lượng đặc nhiệm bao gồm cơ quan thực thi pháp luật bao gồm FBI và các nhân viên Mật vụ Hoa Kỳ làm việc cùng với đại diện của các công ty công nghệ và an ninh hàng đầu.

Theo một báo cáo ngày 29 tháng 4 từ Reuters trích dẫn các nguồn ẩn danh từ lực lượng đặc nhiệm của Bộ Tư pháp, nhóm đang kêu gọi các hướng dẫn mới được thiết kế để cắt giảm tính ẩn danh của việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số sẽ sớm được Quốc hội xem xét.

Các biện pháp được đề xuất bao gồm các yêu cầu KYC thắt chặt đối với trao đổi tài sản tiền điện tử, mở rộng yêu cầu cấp phép cho các tổ chức hoạt động với tiền điện tử và mở rộng luật chống rửa tiền để cải thiện hoạt động của các ki-ốt và máy ATM chuyển đổi tiền điện tử.

Nhóm cũng đang hỗ trợ sự thúc đẩy của Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính để tăng các yêu cầu báo cáo đối với các giao dịch có giá trị hơn 10.000 đô la.

Một quan chức Bộ An ninh Nội địa cho biết các hướng dẫn được đề xuất cũng sẽ là “rất lớn” đối với các nỗ lực thực thi pháp luật nhằm chống lại những kẻ buôn bán ma tuý, những kẻ buôn lậu người và các đối tượng khác tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp dưới vỏ bọc bí danh tiền điện tử.

“Đây là một thế giới được tạo ra chính xác để ẩn danh, nhưng tại một số thời điểm, bạn phải từ bỏ điều gì đó để đảm bảo mọi người được an toàn,”

anh nói.

Các quy tắc được đề xuất tìm cách đáp ứng một năm kỷ lục đối với các cuộc tấn công ransomware, với lực lượng đặc nhiệm ước tính các tổ chức ransomware thu được gần 350 triệu đô la trong năm 2020 – tăng 200% so với năm trước. Phần lợi nhuận của sư tử được tích lũy thông qua việc nhắm mục tiêu vào các cơ quan chính phủ, bệnh viện, tổ chức giáo dục và các công ty tư nhân.

Lực lượng đặc nhiệm cũng ghi nhận bằng chứng cho thấy nhiều nhà khai thác ransomware có quan hệ thân thiện với Triều Tiên, Nga và các quốc gia khác có lợi ích chống lại Mỹ.

Trong thông báo về nhóm vào tuần trước, Quyền Phó Tổng chưởng lý, John Carlin, đã viết: “Mặc dù Bộ đã thực hiện các bước quan trọng để giải quyết tội phạm mạng, nhưng chúng tôi buộc phải đưa đầy đủ các cơ quan chức năng và nguồn lực của Bộ để đối đầu với nhiều kích thước và nguyên nhân gốc rễ của mối đe dọa này. “

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận