Trang chủ Hướng dẫn Louis Vuitton, Cartier, Prada sử dụng blockchain Bespoke để xử lý hàng giả

Louis Vuitton, Cartier, Prada sử dụng blockchain Bespoke để xử lý hàng giả

bởi Tuyết Tâm

Một mạng riêng được phát triển với sự hợp tác của ConsenSys sẽ tạo ra tổ chức Aura Blockchain Consortium.

Bộ ba công ty hàng xa xỉ cao cấp đang hợp tác với nhau để giải quyết hàng giả thông qua một con dấu xác thực dựa trên blockchain.

Công ty mẹ của Louis Vuitton LVMH, Prada và Cartier thuộc sở hữu của Richemont đã công bố Aura Blockchain Consortium vào thứ Ba.

Nỗ lực tập thể nhằm mục đích cung cấp cho người mua hàng mức độ đảm bảo rằng các sản phẩm quý giá đang mua là hàng thật.

Theo báo cáo của CoinDesk vào tháng 3 năm 2019, LVMH đã tuyển dụng một nhóm blockchain toàn thời gian với mật danh Aura để phát triển một nền tảng xuất xứ mật mã cho thị trường xa xỉ. Nhóm nghiên cứu đã làm việc chặt chẽ với studio thiết kế Ethereum ConsenSys trong một dự án cuối cùng dường như đã thành hiện thực.

Các công ty nói với Bloomberg rằng mặc dù công nghệ blockchain đang được sử dụng để chứng minh tính xác thực của các sản phẩm xa xỉ, các thương hiệu không có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán.

“Trong số LVMH Maisons, Hublot, Bvlgari và Louis Vuitton đã hoạt động trên nền tảng này,” LVMH cho biết trong một thông cáo báo chí có từ ngữ xa hoa. “Ví dụ: Hublot đã đưa ra bảo hành điện tử kỹ thuật số, được lưu trữ trong cơ sở hạ tầng Aura và cho phép khách hàng xác minh tính xác thực của đồng hồ thông qua một bức ảnh đơn giản được chụp bằng điện thoại di động.”

Theo thống kê mới nhất do công ty tư vấn Bain & Company công bố, thị trường xa xỉ vẫn hấp dẫn với doanh số bán hàng trực tuyến đạt 58,9 tỷ USD vào năm 2020, tăng từ 39,7 tỷ USD vào năm 2019.

Đây không phải là lần đầu tiên các sản phẩm sang trọng được theo dõi bằng cách sử dụng blockchain để giải quyết gian lận. Mọi thứ từ đồng hồ Breitling đến rượu whisky Scotland đều đã được chuyển vào sổ cái kỹ thuật số.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận