Trang chủ Chưa xếp loại Lark Davis dự đoán các altcoin sẽ tăng giá mạnh vào tháng 4

Lark Davis dự đoán các altcoin sẽ tăng giá mạnh vào tháng 4

bởi Bảo Đức

Youtuber và nhà phân tích Lark Davis đã tải lên một video mới dự đoán một mùa altcoin vào tháng Tư. Davis tin rằng trong tháng này, có thể có một cuộc biểu tình “lớn” đối với thị trường tiền điện tử. Theo nhà phân tích, mấu chốt nằm ở sự thống trị của Bitcoin và hiệu suất của Ethereum.

Cái sau này có thể được sử dụng như một “nhiệt kế” để đo “sức khỏe của toàn bộ thị trường.” Về vấn đề đó, Davis lưu ý rằng ETH đã tăng 30% trong 14 ngày qua. Ngược lại, BTC “chỉ” tăng 7% trong cùng kỳ. Davis kết luận:

Vì vậy, ETH đang vượt trội so với Bitcoin với tỷ lệ từ 2 đến 1. Altcoin Sherpa của Twitter đã đặt ra tỷ lệ này một cách độc đáo (hình bên dưới).

Ethereum ETH Bitcoin BTC
Nguồn: Twitter

Khi giải thích về biểu đồ, Davis lưu ý rằng Ethereum đã có một khởi đầu mạnh mẽ trong năm kể từ năm 2019, sau đó là sự điều chỉnh và “hạ nhiệt” về giá, sau đó nhảy vào một cuộc biểu tình. Do đó, Davis tin rằng thị trường hiện đã “sẵn sàng” cho một chu kỳ tăng giá lớn, với ETH đã sẵn sàng để đạt được mức tăng cao hơn đáng kể so với Bitcoin.

Sự suy giảm trong sự thống trị của Bitcoin

Nói về một trong những số liệu quan trọng nhất để đo lường sự xuất hiện của “mùa altcoin”, sự thống trị của Bitcoin, Davis tuyên bố rằng nó đang “giảm mạnh”. Trong những tuần gần đây, xu hướng này đang gia tăng, như nhà phân tích cho biết:

Số liệu này đại diện cho Bitcoin là tổng thị phần của toàn thị trường (…). Nó nằm trong vùng quan trọng, trong vùng hỗ trợ quan trọng (…). Nếu hỗ trợ bị phá vỡ, thì đó sẽ là một sự thay thế điên rồ. Chúng tôi phải chờ xác nhận.

Nếu BTC tiếp tục mất ưu thế, Davis dự đoán một đợt phục hồi của Ethereum có thể đưa giá lên 3.000 đô la. Các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn như Cardano, Litecoin và XRP có thể tăng từ 2 đến 5 lần.

Theo Davis, tiền điện tử trong top 20 có thể tăng từ 10 đến 20 lần. Các altcoin nhỏ hơn có thể tăng từ 50 đến 100 lần. Nhà phân tích tin rằng “về cơ bản tất cả chúng sẽ làm được điều đó.” Ngay cả khi sự thống trị của Bitcoin tăng lên, các altcoin sẽ vẫn tăng, mặc dù theo tỷ lệ phần trăm nhỏ hơn.

Để hỗ trợ luận điểm tăng giá của mình, Davis đã trình bày một biểu đồ từ Rekt Capital “đo lường các chu kỳ cường điệu trong altcoin”. Biểu đồ hiển thị các đỉnh và “thời gian hồi chiêu” trên thị trường khi giá Bitcoin có xu hướng giảm và các altcoin đang có xu hướng tăng. Theo số liệu, mức đỉnh có thể đến vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022. Nhà phân tích cho biết thêm:

Hãy cân nhắc rằng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử là 2 nghìn tỷ đô la, có khả năng chúng ta sẽ đạt 10 nghìn tỷ đô la trước khi đạt đến đỉnh của chu kỳ tăng.

Một yếu tố quyết định khác cho một mùa altcoin có thể là sự tham gia của các nhà đầu tư Hàn Quốc, được đo bằng “Kimchi Premium”. Trung bình, người dân nước này đang phải trả nhiều hơn tới 12% so với phần còn lại của thế giới. Davis tin rằng “cơn mê tiền điện tử” lại tiếp tục tấn công Hàn Quốc, chủ yếu là các nhà đầu tư bán lẻ thích phân bổ tiền cho các altcoin.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận