Trang chủ Đầu tư Khoản đầu tư mới nhất của Dapper Labs có thể định giá gần gấp ba lần

Khoản đầu tư mới nhất của Dapper Labs có thể định giá gần gấp ba lần

bởi Hoài An

Dapper Labs được cho là đang huy động thêm vốn, có thể tăng gần gấp ba lần mức định giá của công ty lên 7,5 tỷ đô la.

Thông báo này được đưa ra chỉ vài tuần sau vòng đầu tư 305 triệu đô la, đưa định giá của công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vancouver là 2,6 tỷ đô la. Vòng này một lần nữa được dẫn dắt bởi quỹ đầu cơ Coatue Management, công ty cũng đã dẫn đầu vòng trước.

Vòng cuối cùng là một trong vài vòng trong vài tháng qua đã huy động được hơn 300 triệu đô la, cũng diễn ra cho BlockFi và Blockchain.com. Công ty sau đó vừa nhận được khoản đầu tư bổ sung 100 triệu đô la từ nhà quản lý tài sản người Anh Baillie Gifford.

VC không muốn bỏ lỡ con thuyền

Tần suất và số lượng của các khoản tài trợ lớn này là đáng chú ý. Mặc dù tiền điện tử đã chứng minh các khoản đầu tư dễ bay hơi trong vài năm qua, nhưng sự nổi bật gần đây của chúng đã khiến chúng không thể cưỡng lại được.

Lo sợ bỏ lỡ những gì họ cho là thủy triều dâng, các nhà đầu tư mạo hiểm sẵn sàng trả giá cao. Mặc dù rủi ro cao hơn, nhưng điều đáng giá là họ không nên “không bỏ lỡ con thuyền mà họ nghĩ là người chiến thắng hạng mục,” Paul Veradittakt nói. Veradittakit là đối tác của Pantera Capital, một trong những công ty đầu tư sớm nhất đặt cược vào công nghệ blockchain.

Kỳ vọng thị trường cao

Nhưng khoản đầu tư bổ sung đi kèm với kỳ vọng cao hơn đáng kể. Dapper Labs đã cực kỳ thành công với các sản phẩm của họ, CryptoKitties và NBA Top Shot. Điều này đã tạo ra niềm tin lớn cho họ từ các nhà đầu tư, giúp họ có thể huy động được những khoản tiền khổng lồ này. Tuy nhiên, “có một mối nguy hiểm khi huy động được khá nhiều tiền được đánh dấu trên vòng cuối cùng,” Veradittakit lưu ý. Ông nói rằng công ty có nguy cơ triển khai quá nhiều vốn quá nhanh.

Ngoài dòng vốn chảy ra, công ty sẽ phải tính đến việc thị trường tăng trưởng chậm lại. Theo nhà tổng hợp dữ liệu Dapp Radar, chỉ riêng NBA Top Shot đã chịu trách nhiệm về một phần ba khối lượng giao dịch NFT trị giá 1,5 tỷ đô la được thấy trong quý đầu tiên. Tuy nhiên, khối lượng, số lượng thương nhân và doanh số bán hàng đã giảm đáng kể trong 30 ngày qua. Ian Kane, chuyên gia quan hệ truyền thông và nội dung cấp cao tại Dapp Radar cho biết: “Dữ liệu cho thấy nó đang giảm nhiệt trong thời điểm hiện tại.

Cuối cùng, Dapper Labs cũng sẽ phải cạnh tranh với việc giữ chân người dùng và sự hài lòng. Kane trích dẫn “các lần giảm liên tục không thành công, trang web bị đình trệ và hàng đợi bị hỏng”, trong số các vấn đề mà người dùng đã phàn nàn. Tuy nhiên, những vấn đề này có thể là những gì công ty có thể giải quyết với số vốn bổ sung đáng kể.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận