Trang chủ Đầu tư Kẻ gian lận đã đánh cắp $7000 từ nhà đầu tư

Kẻ gian lận đã đánh cắp $7000 từ nhà đầu tư

bởi Quang Hải

Trên Internet, các trường hợp gian lận liên quan đến tiền điện tử đã tăng lên. Chúng tôi cố gắng xem xét các trường hợp như vậy để thông báo cho bạn và để cảnh báo rằng bạn không mất cảnh giác.

Chúng tôi đã được thông báo rằng mạng thường tổ chức các chương trình tặng quà giả mạo, nơi những kẻ lừa đảo nói – chuyển cho chúng tôi tiền điện tử của bạn và chúng tôi sẽ tăng số tiền đó lên gấp 3 lần.

Có một kiểu gian lận khác. Đó là trên email hoặc trên mạng xã hội, người dùng nhận được tin nhắn từ một kẻ lừa đảo, là một nhà giao dịch có kinh nghiệm hoặc một nhà tư vấn tiền điện tử.

Thông qua niềm tin, kẻ lừa đảo chiếm được lòng tin của nạn nhân và đề nghị tăng nhanh số tiền đầu tư lên 10-15 lần thông qua quản lý ủy thác. Sau khi chuyển tiền, kẻ lừa đảo giấu tiền và không trả lời tin nhắn.

Đây là trường hợp của Lindsay Walton. Một nhà đầu tư đã mất 7.000 đô la cho BTC vì tin tưởng vào một kẻ lừa đảo trên Facebook. Cue Cynthia Marshall đã viết thư cho anh ta qua một người đưa tin, đóng vai trò là một doanh nhân, nhà quản lý danh mục đầu tư, cố vấn tiền điện tử và nhà giao dịch.

Cô ấy cho biết Walton có thể kiếm được 50.000 đô la BTC trong bảy ngày. Đầu tư nên được thực hiện thông qua trang web của dự án Auto Virtual Options. Cynthia đảm bảo với Walton rằng tài khoản của anh ấy hoàn toàn an toàn vì nó được mã hóa bằng mật mã.

Theo Walton, trang web trông chuyên nghiệp và không làm dấy lên nghi ngờ. Công ty đã có những đánh giá có vẻ như thật. Vì vậy, anh ấy đã đầu tư 7.000 đô la vào BTC.

Sau khi xem xét số dư trên trang web, anh ấy thấy rằng trong tuần số tiền của anh ấy đã tăng lên 60.000 đô la. Tuy nhiên, trên thực tế, đây là một trò gian lận.

Ngay sau khi Walton nói rằng anh ta muốn tiền của mình, kẻ lừa đảo nói rằng điều đó là không thể, và cần phải đầu tư thêm 6.000 USD. Đó là khi Walton nhận ra đó là một trò lừa đảo.

Sau khi nói chuyện với một cố vấn tiền điện tử, Walton đã nhận được rất nhiều lời phàn nàn từ Cynthia. Cô ấy nói những gì không còn muốn giải quyết với Walton. Cô ấy bảo anh ấy đi hỗ trợ kỹ thuật. Sau đó, nhà đầu tư bị lừa không nhận được phản hồi cũng như không nhận được tiền.

Thật không may, Walton không đơn độc. Những kẻ lừa đảo như vậy thường đăng quảng cáo trên mạng xã hội. Họ nói những điều như sau: Cảm ơn Ông / Bà. XXX cho lời khuyên của bạn về việc đầu tư vào tiền điện tử. Tôi đã kiếm được 10.000 đô la một tuần. Điện thoại / email được cung cấp tại các quảng cáo.

Đừng tin! Đừng gọi hoặc viết thư cho email. Không ai không có khó khăn và kiến ​​thức sẽ có thể có được số tiền như vậy. Đừng giống như Walton. Tích lũy kiến ​​thức, kinh nghiệm giao dịch và chăm sóc các khoản đầu tư của bạn!

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận