Trang chủ Tin tức Blockchain JPMorgan hợp tác với DBS Group và Temasek để phát triển nền tảng thương mại dựa trên Blockchain

JPMorgan hợp tác với DBS Group và Temasek để phát triển nền tảng thương mại dựa trên Blockchain

bởi Tuyết Tâm

Ngân hàng hàng đầu của Mỹ JPMorgan đã bắt tay với công ty đầu tư Temasek có trụ sở tại Singapore và DBS Group Holdings để tạo ra một nền tảng thanh toán, giao dịch và thanh toán ngoại hối hỗ trợ blockchain cho các giao dịch xuyên biên giới liền mạch.

Tận dụng công nghệ blockchain để hạn chế xung đột thương mại

Công ty đứng sau nền tảng hỗ trợ blockchain mới sẽ được gọi là Partior. Nó sẽ sử dụng công nghệ blockchain để hợp lý hóa việc thanh toán tiền tệ xuyên biên giới, thương mại và thanh toán bằng cách giảm thiểu độ trễ và xích mích hiện tại.

Theo thông báo:

“Partior dự kiến ​​sẽ phát triển hệ thống thanh toán bán buôn dựa trên tiền của ngân hàng thương mại được số hóa để cho phép giải quyết thanh toán“ nguyên tử ”- hoặc tức thời – cho các loại giao dịch tài chính khác nhau, theo tuyên bố. Điều đó sẽ giúp các ngân hàng vượt qua những thách thức được đưa ra bởi phương pháp xử lý thanh toán toàn cầu theo trình tự tiêu chuẩn hiện hành.”

Ngay cả trong kỷ nguyên kỹ thuật số, thanh toán xuyên biên giới đôi khi cồng kềnh và chậm chạp, đây là một thách thức mà nền tảng hỗ trợ blockchain dự định giải quyết.

Theo Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech tại Cơ quan tiền tệ Singapore:

“Sự ra mắt của Partior là một bước ngoặt toàn cầu đối với các loại tiền kỹ thuật số, đánh dấu một bước chuyển từ thí điểm và thử nghiệm sang thương mại hóa và áp dụng trực tiếp.”

Trong tương lai, nền tảng dựa trên blockchain dự kiến ​​sẽ được thiết kế để bổ sung cho các sáng kiến ​​tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang diễn ra.

JPMorgan liên tục tham gia vào không gian tiền điện tử / blockchain. Ví dụ: ngân hàng hàng đầu của Mỹ đã thành lập một “rổ” đầu tư liên kết với 11 công ty tập trung vào tiền điện tử như Nvidia, Square và MicroStrategy vào tháng trước.

Công cụ nợ sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc trực tiếp với một rổ nhiều công ty hơn, chẳng hạn như PayPal, Advanced Micro Devices, Taiwan Semiconductor Company, Intercontinental Exchange, CME Group, Overstock.com và Silvergate Capital.

Sản phẩm tài chính mới này dự kiến ​​sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức tiếp xúc với thị trường tiền điện tử mà không thực sự nắm giữ tài sản kỹ thuật số trực tiếp.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận