Trang chủ Hướng dẫn IRS tìm cách theo dõi các giao dịch tiền điện tử bằng AI

IRS tìm cách theo dõi các giao dịch tiền điện tử bằng AI

bởi Quang Hải

IRS đang tìm cách hiện đại hóa hệ thống của mình và sử dụng AI và học máy để thực thi tuân thủ trong thị trường tiền điện tử.

Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã công bố một thông báo cung cấp thông tin mới liên quan đến nỗ lực theo dõi các giao dịch tiền điện tử.

Thông báo nói về việc sử dụng các công nghệ như AI và học máy trên thông tin công khai để “xác định các trường hợp sử dụng tiềm năng trong IRS”.

Ý tưởng là IRS muốn tự động hóa các quy trình và làm cho việc thực thi quy định trở nên hợp lý hơn. Sự phát triển phức tạp của thị trường tiền điện tử và nói chung, công nghệ đã thúc đẩy cơ quan có thẩm quyền theo kịp những thay đổi.

Một động lực bao trùm được bài viết gợi ý là IRS muốn số hóa hệ thống của họ, tránh xa các quy trình dựa trên giấy tờ. Các khái niệm về AI và học máy sẽ bao gồm việc sử dụng chatbot để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Bài đăng thông tin đọc,

“IRS sử dụng các nguồn thông tin công khai về tiền điện tử và một sáng kiến ​​cung cấp dữ liệu nguồn mở, công khai để giải mã và phân tích cần thiết có thể chứng minh giá trị cho Dịch vụ.”

Gần đây, nhà chức trách đã ban hành Lệnh triệu tập John Doe cho người dùng của sàn giao dịch Poloniex. Nó không cáo buộc bất kỳ hành vi sai trái nào về phía sàn giao dịch, mà chỉ mong muốn được biết những người dùng đã giao dịch tài sản trị giá hơn $ 20k.

IRS thực hiện các bước để đảm bảo tuân thủ tiền điện tử

IRS đã đưa ra một số tuyên bố về việc ban hành hướng dẫn về thuế. Các quốc gia khác cũng làm như vậy, gần đây nhất là Vương quốc Anh. Hàn Quốc là một trong những nước đầu tiên đề xuất các quy tắc đánh thuế tiền điện tử.

Tuy nhiên, như có thể thấy trong hướng dẫn về thuế của Vương quốc Anh, quá trình này không hề dễ dàng. Có một số lượng hợp lý kết thúc mở khi đánh thuế các hoạt động nhất định, như khai thác và đặt cược. Các mã thông báo cụ thể như mã thông báo gốc của sàn giao dịch cũng chứng tỏ là một thách thức.

Đặc biệt, các đồng tiền riêng tư đã được chứng minh là rào cản của các chính phủ vẫn đang cân nhắc cách xử lý chúng. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên cấm hoàn toàn các đồng tiền riêng tư.

IRS trước đây đã đề nghị tài trợ trị giá 625.000 đô la cho CipherTrace để giúp bẻ khóa giao thức bảo mật của Monero.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận