Trang chủ Hướng dẫn Iran cho phép các ngân hàng và cơ quan trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử để thanh toán nhập khẩu

Iran cho phép các ngân hàng và cơ quan trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử để thanh toán nhập khẩu

bởi Quang Hải

Iran được thiết lập cho một thời điểm quan trọng khi nước này cho phép các ngân hàng và công ty trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử được khai thác bởi những người khai thác tiền điện tử được cấp phép để thanh toán cho hàng nhập khẩu. Sự phát triển này diễn ra sau các cuộc tham vấn gần đây trong chính phủ.

Thanh toán tiền điện tử để nhập khẩu

Theo báo cáo của Financial Tribune, thông tin này đã được Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) công bố vào thứ Bảy tuần trước. Báo cáo cho biết ngân hàng Apex đã thông báo cho người cho vay và các văn phòng trao đổi tiền tệ được cấp phép về khuôn khổ quy định mới cho thanh toán tiền điện tử.

Với sự chấp thuận của khuôn khổ mới, các công ty ở Iran sẽ có thể thanh toán cho hàng nhập khẩu bằng tiền điện tử. Điều này được kỳ vọng sẽ giảm bớt gánh nặng cho một quốc gia hiện đang bị Mỹ trừng phạt kinh tế nghiêm khắc.

Iran đã dự tính chuyển sang thanh toán bằng tiền điện tử trong một thời gian và đã đưa ra một quy định quan trọng vào tháng 10 năm ngoái. Sửa đổi cho phép Ngân hàng Trung ương Iran thanh toán cho hàng nhập khẩu bằng bitcoin từ các công ty khai thác được quản lý. Theo sửa đổi, các thợ đào tiền điện tử được cấp phép phải bán tiền của họ trực tiếp cho ngân hàng đỉnh. Đề xuất này là một phần của sáng kiến ​​chung giữa CBI và Bộ Năng lượng.

Sự phát triển mới nhất này mở rộng khả năng thanh toán tiền điện tử bằng cách mở rộng chúng cho các ngân hàng và văn phòng trao đổi tiền tệ.

Một trung tâm chính cho khai thác tiền điện tử

Iran được coi là trung tâm chính cho các thợ đào tiền điện tử do điện tương đối rẻ trong quốc gia châu Á. Là một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất trên thế giới và tạo ra lượng điện vượt quá nhu cầu địa phương, được bán cho những người khai thác tiền điện tử để cung cấp năng lượng cho các trang trại khai thác của họ.

Iran điều chỉnh lĩnh vực khai thác tiền điện tử và đã cấp hơn 800 giấy phép cho các công ty khai thác tiền điện tử trong những năm gần đây. Bất chấp quy định chặt chẽ từ các chính phủ, có rất nhiều trang trại khai thác tiền điện tử bất hợp pháp nằm rải rác trên khắp đất nước. Vào tháng 1, chính phủ Iran đã đóng cửa hơn 1.500 hoạt động khai thác bất hợp pháp.

Hóa đơn mới để kiểm tra việc khai thác tiền điện tử

Iran cũng đang xem xét thực hiện các sửa đổi đối với khuôn khổ tiền điện tử hiện tại trong nước. Mohammadreza Pourebrahimi, người đứng đầu ủy ban kinh tế, gần đây đã tiết lộ rằng tổ chức đã thực hiện một cuộc kiểm tra toàn diện về các hoạt động tiền điện tử trong nước.

Báo cáo dự kiến ​​sẽ được trình bày trước một dự luật mới sẽ xác định vai trò của các cơ quan quản lý trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Ông nói:

“Chúng tôi lên kế hoạch cho một dự luật trong đó một cơ chế mới cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận