Trang chủ Sự kiện IOTA (MIOTA) sẵn sàng chinh phục biến đổi khí hậu với DigitalMRV

IOTA (MIOTA) sẵn sàng chinh phục biến đổi khí hậu với DigitalMRV

bởi Tuấn Hưng
IOTA có tác động tích cực đến tác động tích cực của công nghệ IoT đối với hệ thống kinh tế và cuộc sống hàng ngày của họ. Hệ sinh thái Công nghệ thông tin xanh và Chrysalis của IOTA đảm bảo sự thay đổi mang tính chuyển đổi theo hướng bền vững và tái tạo. Các quan chức EU đã kêu gọi cam kết và hành động chung trên toàn thế giới nhằm giảm lượng khí thải vào năm 2030 để chống lại biến đổi khí hậu.

Quan hệ đối tác được xây dựng dựa trên sự thịnh vượng

IOTA Foundation và ClimateCHECK, một dịch vụ và giải pháp công nghệ sạch và khí hậu quốc tế nổi tiếng, gần đây đã công bố một sự hợp tác chiến lược. Mối quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy các công nghệ tiên tiến để biến đổi khí hậu, các công nghệ được đánh giá cao và tính bền vững thúc đẩy một hệ sinh thái mở trong các giao thức DLT bền vững.

Họ đã chia sẻ những kết quả đầu tiên trong tham vọng chung của mình là tạo ra giải pháp DigitalMRV TM hợp lý hóa và số hóa một quy trình được gọi là Đo lường, Báo cáo và Xác minh (MRV). IOTA hợp tác với mạng lưới các chương trình khí hậu toàn cầu và thiết kế giải pháp DigitalMRV của họ.

IOTA’s Chrysalis 2.0

Với việc chuyển đổi và tung ra bản cập nhật quan trọng nhất mà IOTA đã có cho đến nay vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, việc sử dụng IOTA Tangle đạt đến một điểm quan trọng trong quá trình phát triển của nó. Mục tiêu của ClimateCHECK và IOTA trong quan hệ đối tác chiến lược của họ đối với thị trường khí hậu và bền vững là mở rộng quy mô triển khai DigitalMRV trên các lĩnh vực và hoạt động khác nhau. Các hoạt động này bao gồm việc mở rộng sự tích hợp và quan hệ đối tác của cơ sở, cải tiến các giải pháp để loại bỏ hoạt động rửa xanh và tăng cường hiểu biết về tác động của chúng đối với hành tinh.

Những người đam mê Ngày Trái đất 2021 đang tập trung vào việc thực hiện các chính sách đầy tham vọng và các giải pháp chuyển đổi để giúp khôi phục trái đất cho các thế hệ tương lai phát triển bền vững. Chuyển đổi kỹ thuật số thường được coi là một phần thiết yếu của con đường tiến lên phía trước.

Quyết định thông minh về khí hậu

Một số sáng kiến ​​tập trung vào việc giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu. Họ mong đợi các giải pháp kỹ thuật số tạo ra dữ liệu đáng tin cậy và tự động hóa phân tích để hỗ trợ việc ra quyết định tốt hơn và thông minh hơn với khí hậu. Ngoài ra, họ cố gắng đạt được ít nhất 15% các mục tiêu giảm phát thải KNK của Hiệp định Paris của Liên hợp quốc.

Giám đốc điều hành của ClimateCHECK, Tom Baumann, cho biết họ đã làm việc về các vấn đề biến đổi khí hậu từ năm 1998 với nhiều vai trò khác nhau và tập trung từ năm 2009 vào việc đưa các giải pháp kỹ thuật số tích hợp vào hệ thống báo cáo, đo lường và xác minh (MRV). Các đổi mới kỹ thuật số đang tiến triển nhanh chóng và trở nên quan trọng hơn để mở rộng quy mô hiệu quả và hiệu quả các hành động khí hậu và các đóng góp do quốc gia xác định theo Thỏa thuận Paris.

Mặc dù có rất nhiều sự chú ý về các công nghệ chuyển đổi để giải quyết vấn đề khí hậu, nhưng mức tiêu thụ năng lượng của các giải pháp kỹ thuật số vẫn tiếp tục tăng đáng kể. Nó đã xảy ra bất chấp một số cải tiến về hiệu quả năng lượng.

Dấu chân carbon không bền vững của blockchain được báo cáo trong nhiều năm qua nhiều nghiên cứu gần đây lại trở thành tâm điểm chú ý. Một số bên liên quan bị vỡ mộng một cách chính đáng về khả năng của các giải pháp kỹ thuật số, bao gồm cả blockchain, với tư cách là người giải phóng hành tinh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận