Trang chủ Hướng dẫn IOTA làm cho chiếc bánh to hơn

IOTA làm cho chiếc bánh to hơn

bởi Tuấn Hưng

Xã hội tư bản phương Tây phần lớn được xây dựng dựa trên các mô hình khan hiếm và cạnh tranh – một giáo điều xã hội “sống sót của những người phù hợp nhất”. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, chúng tôi nhận ra cách hợp tác, tính toàn diện và xây dựng hệ sinh thái có những lợi thế khác biệt và lâu dài, Thay vì cạnh tranh để giành nguồn tài nguyên khan hiếm, một số công ty tập trung vào tư duy dồi dào và “làm cho miếng bánh lớn hơn”.

Tư duy phong phú

Những ý thức hệ khác nhau này có thể được nhìn thấy ở cấp độ nền tảng khi so sánh Bitcoin và kiến ​​trúc blockchain của nó – nơi mỗi giao dịch cạnh tranh với phí để được đưa vào không gian giới hạn của khối tiếp theo – với IOTA và kiến ​​trúc Tangle của nó – nơi mỗi giao dịch xác nhận hai giao dịch khác trong một cách vô cảm, nghĩa là càng nhiều người tham gia, dung lượng mạng càng lớn.

IOTA đang ngày càng nhấn mạnh đến “các cuộc đối thoại cởi mở, văn hóa phản hồi lành mạnh và cầu nối giữa các lĩnh vực, dự án và nhà cung cấp dịch vụ khác nhau”. Nó cũng nhằm mục đích xây dựng cầu nối với các dự án tiền điện tử khác, nêu rõ “chúng tôi ủng hộ việc tăng cường đối thoại cởi mở trong ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung”.

Với cách tiếp cận hợp tác của mình, IOTA mong muốn “hỗ trợ cơ sở hạ tầng của toàn bộ ngành công nghiệp” và trở thành lớp cơ sở cho phép toàn bộ hệ sinh thái kinh doanh phát triển, thay vì cạnh tranh cho một thị trường ngách nhỏ trong một ngành. IOTA Foundation đã tuyên bố:

Các giải pháp công nghiệp dựa trên công nghệ của chúng tôi đang được phát triển trong nhiều lĩnh vực: ô tô và di động, eHealth, nhận dạng kỹ thuật số, các lĩnh vực năng lượng thông minh, chuỗi cung ứng và các hoạt động thương mại toàn cầu, đồng thời liên quan đến các cách thức mới để xử lý tài sản và tài chính phi tập trung .

Cách tiếp cận của chúng tôi luôn là tận dụng hệ sinh thái rộng lớn của các đối tác trong ngành và hợp tác cùng nhau để tạo ra một công nghệ hỗ trợ các trường hợp kinh doanh của họ và Internet of Things mới nổi.

Hợp tác lưu trữ tiền điện tử

Một ví dụ về cách đối thoại cởi mở mang lại lợi ích cho cả hai bên là quan hệ đối tác với Tập đoàn Tài chính Crypto và công ty con Crypto Storage của họ. Công ty chuyên về lưu trữ tài sản tiền điện tử và các giải pháp khác cho khách hàng tài chính, công nghiệp và chuyên nghiệp.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, IOTA Foundation đã tuyên bố rằng Crypto Finance Group “đã trình bày nhu cầu của họ về mạng IOTA, đặc biệt liên quan đến các yêu cầu đối với các giải pháp lưu trữ và giám sát của họ.” Để tìm ra cách đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, IOTA Foundation đã đưa ra “nhiều quyết định thiết kế khác nhau cho các thành phần của Chrysalis”, bao gồm việc chuyển từ ví chữ ký một lần sang địa chỉ có thể sử dụng lại và chuyển từ mô hình tài khoản sang mô hình UTXO.

Điều này đã cải thiện giao thức IOTA (một chiến thắng cho IOTA) và làm cho nó, với sự ra mắt của Chrysalis, “các công ty làm việc với mã thông báo IOTA hiện có thể đáp ứng các yêu cầu về thể chế và tuân thủ của họ” (một chiến thắng cho Crypto Finance Group và khách hàng).

Stijn Vander Straeten, Giám đốc điều hành của công ty con Crypto Finance Group, Crypto Storage AG, lưu ý, “Nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng và trong ngành đối với các trường hợp sử dụng mã thông báo IOTA mà không có các thỏa hiệp bảo mật”, ông gợi ý rằng cộng đồng IOTA có thể đang nghe tin tốt hơn SOON ™.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận