Trang chủ Sự kiện Hoa hồng hà khắc tại BTC vẫn tồn tại

Hoa hồng hà khắc tại BTC vẫn tồn tại

bởi Tuấn Hưng

Trước đây chúng tôi đã viết rằng tốc độ băm của bitcoin đã giảm do sự cố mất điện ở miền bắc Trung Quốc.

Kể từ ngày 15 tháng 4, điều này đã dẫn đến một thảm họa thực sự. Khu vực này là nơi đặt trụ sở của các công ty khai thác lớn. Công suất của họ giảm trung bình 20%.

Tình trạng hashrate ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ xử lý các giao dịch. Mạng lưới tạo thành một hàng đợi toàn bộ các giao dịch chưa được xử lý. Người dùng trả một khoản hoa hồng tăng lên để thực hiện thanh toán nhanh hơn.

Điều này dẫn đến việc tăng phí giao dịch. Điều này đã làm tăng thu nhập của các thợ mỏ. Họ kiếm được khoảng 16,736 triệu USD trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, tình huống này, tưởng chừng là một thành công cho các thợ đào đang làm việc, nhưng lại gây bế tắc cho người dùng. Nhiều hoạt động đã không được thêm vào blockchain trong 9 giờ trở lên.

Điều này có tác động tiêu cực đến giá trị của bitcoin, cho thấy gót chân Achilles rõ ràng của nó – tập trung quá mức vào khả năng khai thác.

Phân tích giá BTC, các chuyên gia vẫn khó đưa ra dự báo. Không có dấu hiệu rõ ràng nào cho thấy thị trường tăng giá đã kết thúc.

Theo Rekt Capital, trong năm 2017 có khoảng 5 lần điều chỉnh nghiêm trọng, khi giá bitcoin giảm trong vòng 30 – 40%. Năm 2021, cho đến nay, một giai đoạn không có lãi như vậy đã được ghi nhận là 31%. Giờ đây, tiền điện tử chỉ giảm 20% và vẫn giữ được tiềm năng tăng giá.

Hive OS là một giải pháp tối ưu để giám sát và quản lý các trang trại khai thác ASIC và GPU của bạn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận