Trang chủ Sự kiện Hành động của chúng tôi là chính đáng – Nexo trả lời vụ kiện thanh lý XRP “bất hợp pháp”

Hành động của chúng tôi là chính đáng – Nexo trả lời vụ kiện thanh lý XRP “bất hợp pháp”

bởi Tuyết Tâm
Tất cả các hành động mà chúng tôi đã thực hiện để đối phó với vụ kiện của SEC đối với Ripple Labs đều tuân thủ đầy đủ các luật hiện hành cũng như các điều khoản và điều kiện của chúng tôi. Đây là phản ứng mà Nexo đã đưa ra đối với một vụ kiện gần đây cáo buộc họ thanh lý XRP bất hợp pháp. Công ty đã tuyên bố rằng nguyên đơn thiếu hiểu biết về luật liên quan và cách thị trường hoạt động.

Bộ phim pháp lý đã xảy ra sau vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs vào tháng 12. Cơ quan quản lý cáo buộc công ty San Francisco bán chứng khoán chưa đăng ký bằng XRP. Các tác động của Ripple là rất lớn, từ việc XRP bị các công ty lớn hủy niêm yết cho đến một đợt giảm giá qua đêm.

Như CNF đã báo cáo, hiệu ứng gợn sóng gần đây nhất là một vụ kiện của một nhà đầu tư cáo buộc nền tảng cho vay tiền điện tử thực hiện các hoạt động bất hợp pháp. JunHan Jeong đã viết một bài đăng trên blog kêu gọi cộng đồng tiền điện tử kiềm chế sử dụng Nexo. Công ty có trụ sở tại London điều hành một công ty cho vay tiền điện tử tuyên bố có hơn một triệu người dùng và tài sản 12 tỷ đô la được quản lý. Jeong theo sau bài đăng với một vụ kiện tuyên bố Nexo đã vội vàng đình chỉ khả năng trả các khoản vay thông qua XRP. Điều này xảy ra sau khi giá của mã thông báo giảm trong đêm sau vụ kiện của SEC.

Chúng tôi đã tuân thủ luật pháp và các T & C của chúng tôi

Trong phản hồi của mình, Nexo đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào, nói rằng tất cả các hành động của họ là hợp pháp.

Các hành động mà Nexo đã thực hiện là kết quả của vụ kiện của SEC chống lại Ripple Labs và những người sáng lập của nó, do đó, không chỉ tuân thủ đầy đủ tất cả các luật và quy định hiện hành mà còn với các điều khoản hợp đồng điều chỉnh mối quan hệ của Nexo với khách hàng của mình.

Nexo thừa nhận đã tạm ngừng dịch vụ XRP sau vụ kiện của SEC. Tuy nhiên, nó chỉ ra rằng đó chỉ là một trong nhiều công ty đã làm điều này. Coinbase, Gemini và Binance là một trong những nhà lãnh đạo thị trường khác đã tạm ngừng giao dịch XRP. Vụ kiện của SEC sẽ yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ XRP phải có giấy phép cụ thể để cung cấp bảo mật.

Lý do các khoản hoàn trả bằng XRP – với tư cách là một loại giao dịch cụ thể – tạm thời bị đình chỉ là việc hoàn trả, về bản chất, cấu thành một loại dịch vụ trao đổi do Nexo cung cấp. Rút tiền XRP và các khoản nạp tiền thế chấp luôn có sẵn cho tất cả người dùng vì chúng không tạo thành một sàn giao dịch.

Nexo phủ nhận tuyên bố của Jeong rằng họ vi phạm các điều khoản và điều kiện (T & C). Các điều khoản này chỉ ra rằng Nexo có quyền thỉnh thoảng áp đặt các quy tắc nhất định đối với việc hoàn trả khoản vay. Điều này cho phép Nexo tạm ngừng hoàn trả khoản vay bằng XRP. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có quyền rút XRP của họ và giao dịch trên các nền tảng khác. Ngoài ra, Nexo vẫn cho phép khách hàng trả các khoản vay của họ bằng các loại tiền điện tử khác.

Bất kỳ khách hàng nào đã kiện Nexo hoặc xuất bản những nhận xét không có lợi chống lại nó trực tuyến đều không hiểu luật hiện hành, công ty tuyên bố. Họ cũng không hiểu các thỏa thuận hợp đồng mà Nexo có với khách hàng hoặc cách thị trường hoạt động.

Nexo để thực hiện hành động pháp lý

Công ty không xem nhẹ lời buộc tội và cảnh báo bất kỳ người nào đưa ra tuyên bố sai rằng họ đang vi phạm pháp luật. “Việc một cá nhân đưa ra tuyên bố có chủ ý hoặc xúi giục người khác làm như vậy có ý định làm tổn hại đến danh tiếng của doanh nghiệp mà không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào là bất hợp pháp và như vậy, chúng tôi đang tìm kiếm sự bồi thường hoàn toàn cho những thiệt hại về danh tiếng mà chúng tôi đã phải gánh chịu” nó đã nêu

Công ty được cho là đã cố gắng giải quyết các tranh chấp liên quan đến XRP một cách thân thiện trong nhiều tháng nay. Chúng bao gồm một lá thư ngừng hoạt động và hủy đăng ký gần đây mà nó đã ban hành cho những cá nhân mà nó tin rằng đang cố gắng làm tổn hại danh tiếng của nó.

Thật không may là các cá nhân được đề cập đã không đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, buộc chúng tôi phải chuyển vấn đề cho cố vấn pháp lý của mình để đảm bảo quyền lợi và danh tiếng khó kiếm được của chúng tôi được bảo vệ bằng mọi cách hợp pháp có sẵn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận