Trang chủ Đầu tư Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang nhanh chóng tiếp cận ETF hàng hóa lớn nhất thế giới, GLD với $57 tỷ AUM

Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang nhanh chóng tiếp cận ETF hàng hóa lớn nhất thế giới, GLD với $57 tỷ AUM

bởi Bảo Đức

Grayscale đạt mốc 50 tỷ đô la AUM và 5 tỷ đô la CoinShares, trong khi Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ, BTCC, đã tích lũy được 17.500 BTC chỉ trong hơn hai tháng.

Công ty quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số lớn nhất, Grayscale Investments, đã đạt được cột mốc 50 tỷ đô la trong AUM.

Phần lớn AUM này thuộc về Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) với gần 41 tỷ đô la, tiếp tục giao dịch với mức chiết khấu, hiện ở mức gần 14%.

Các tài sản tiền điện tử khác đóng góp vào cột mốc này bao gồm Ethereum (ETH) ở mức 7,53 tỷ đô la, Litecoin (LTC) ở mức 401 triệu đô la, Ethereum Classic (ETC) 263 triệu đô la, Bitcoin Cash (BCH) 237 triệu đô la, Zcash (ZEC) 78 triệu đô la, Horizen ( ZEN) 51 triệu đô la và Stellar (XLM) 43 triệu đô la, trong khi sáu phần bổ sung mới nhất MANA, LPT, FIL, LINK và BAT chiếm từ 4 đến 20 triệu đô la.

Grayscale’s Bitcoin Trust (GBTC) hiện đã đóng cửa cho các đăng ký mới, nhưng vẫn sẵn sàng vượt qua ETF hàng hóa lớn nhất trên thế giới, GLD.

“Bitcoin Trust trên đường đi để vượt qua ETF hàng hóa lớn nhất thế giới – Trong một thế giới kỹ thuật số, chúng tôi tin rằng vàng tượng trưng cho tiềm năng đang giảm dần đối với những tiến bộ giá hàng hóa bền vững, đáng chú ý là so với Bitcoin. Mike McGlone, Chiến lược gia hàng hóa cao cấp tại Bloomberg Intelligence, cho biết: Tiền điện tử là một ví dụ điển hình về cách thức mà sự đổi mới tiến bộ ngăn chặn.

image1

GLD hiện có khoảng 57 tỷ đô la tài sản đang được quản lý, giảm từ 84,24 tỷ đô la vào đầu tháng 8 năm 2020, theo YCharts. GLD AUM đã tăng kể từ giữa tháng 10 năm 2018, chỉ để mất đà khi giá của kim loại quý này đứng đầu ở mức 2.075 đô la.

So với mức tăng hơn 116% của bitcoin so với đầu năm, giá vàng giao ngay giảm 8,24%, giao dịch ở mức 1.750 đô la.

Grayscale Bitcoin Trust hiện có 654.100 BTC và với con số này, nó sẽ vượt qua GLD ở mức 87.150 đô la mỗi BTC.

“Bitcoin là một sự khan hiếm, vàng là một loại hàng hóa,”

Michel Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, người nắm giữ 91.579 BTC trên bảng cân đối kế toán, nhận xét.

Quỹ (GBTC) gần đây đã chia sẻ ý định chuyển đổi Quỹ tín thác, vốn không có chương trình mua lại, thành Quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Cho đến nay, chín đề xuất ETF đã được đệ trình lên SEC Hoa Kỳ.

Bên cạnh GBTC, ETF Bitcoin đầu tiên của Bắc Mỹ, Purpose Bitcoin ETF (BTCC) được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto đã tích lũy được 17.500 BTC (1,4 tỷ CAD) chỉ trong hơn hai tháng.

Một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số khác, CoinShares, đã đạt được cột mốc vượt qua 5 tỷ USD trong AUM.

“Bối cảnh kinh tế vĩ mô đã thay đổi đáng kể trong mười hai tháng qua, và đang có sự luân chuyển tài sản toàn cầu lớn. Với khối tài sản trị giá 400 nghìn tỷ USD và 2 nghìn tỷ USD trên thị trường tiền điện tử, năm ngoái đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trong sự thèm muốn của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đối với bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác ”,

Giám đốc điều hành CoinShares, Jean-Marie Mognetti cho biết.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận