Trang chủ Hướng dẫn Giao dịch và đầu tư tiền điện tử có thể được dạy chỉ trong một cuốn sách không?

Giao dịch và đầu tư tiền điện tử có thể được dạy chỉ trong một cuốn sách không?

bởi Hoài An

“Tài sản kỹ thuật số” cung cấp cho các nhà đầu tư và thương nhân những công cụ và kiến ​​thức cơ bản mà họ cần để tham gia thị trường với ít nhất một nửa ý tưởng về những gì họ đang làm.

Sách về tiền điện tử nhắm đến người dùng mới làm quen hoặc không phải người dùng có xu hướng tuân theo một mô hình rất giống nhau. Hầu hết tất cả đều bắt đầu với “lịch sử tiền bạc” bắt buộc và giải thích tại sao fiat, giả sử là, “thiếu sót” – để lịch sự. Sau đó, Bitcoin (BTC) được giới thiệu, sử dụng một loạt công nghệ mới sáng bóng có thể giải quyết một số vấn đề này.

Các cuốn sách đi vào khai thác, ví, sàn giao dịch, Ethereum và hợp đồng thông minh, altcoin và tài chính phi tập trung – còn được gọi là DeFi. Một khi các tác giả chắc chắn rằng người đọc bị bán với ý tưởng mua tiền điện tử, họ kết thúc nó một cách tuyệt vời với một kết luận (bỏ qua) và giải quyết một cách tự mãn.

Tuy nhiên, ngay cả khi được trang bị với mong muốn (và bí quyết) mua tiền điện tử đầu tiên của họ, người đọc vẫn có thể cảm thấy có rào cản trong việc thực hiện bước tiếp theo. Trên thực tế, một khi quyết định mua đã được thực hiện, một loạt câu hỏi hoàn toàn mới xuất hiện mà một người chuyển đổi tiền điện tử hiểu biết sẽ muốn được trả lời.

Tôi nên chi bao nhiêu? Những chiến lược nào đang mở ra cho tôi? Tôi nên đầu tư hay cân nhắc giao dịch? Làm cách nào tôi có thể tối đa hóa lợi nhuận trong khi giảm thiểu rủi ro? Rất ít cuốn sách đi sâu vào lãnh thổ như vậy để mang lại cho người đọc sự tự tin khi tham gia thị trường với ít nhất một nửa ý tưởng về những gì họ đang làm.

Làm vỡ khuôn?

Tài sản kỹ thuật số: Hướng dẫn đầu tư và giao dịch của bạn trong thị trường tiền điện tử mới nhằm mục đích lấp đầy khoảng trống đó. Được viết bởi Jonathan Hobbs, một cựu chiến binh trong ngành đầu tư đã trở thành cố vấn độc lập, cuốn sách được chia thành hai phần.

Phải thừa nhận rằng phần đầu tiên khởi động như mong đợi với sự ăn tiền; nhưng công bằng mà nói, thật khó để loại bỏ cuốn sách này ra khỏi một cuốn sách về tiền điện tử dành cho người mới bắt đầu. Và thành thật mà nói, không bao giờ cũ để nghe hệ thống tài chính truyền thống thực sự tồi tệ như thế nào.

Hobbs sau đó đưa ra mức giảm giá đối với Bitcoin, nhưng chỉ để cho thấy rằng nó có thể được tin tưởng, rằng nó là một hàng rào chống lại lạm phát và có lý do để nó tiếp tục tăng giá trị trong dài hạn.

Ethereum và DeFi được giải thích tương tự từ góc độ của nhà đầu tư, chẳng hạn như cách kiếm tiền thông qua việc đặt mã thông báo trên nền tảng cho vay, giao dịch phái sinh hoặc cung cấp thanh khoản cho sàn giao dịch.

Phần Một được làm tròn với một vài chương về phạm vi và khả năng tiếp cận của các sản phẩm tiền điện tử đã được cải thiện nhiều như thế nào, cho cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Sự phát triển của các giải pháp lưu ký cấp tổ chức và các quỹ và quỹ tín thác tiếp xúc với tiền điện tử cuối cùng đã mở ra nguồn cung cấp cho một lượng tiền tổ chức và doanh nghiệp ngày càng tăng.

Những cải tiến về bảo mật và chức năng của các sàn giao dịch bán lẻ và giải pháp ví, cùng với sự nổi lên của DeFi, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư cá nhân hơn bao giờ hết và điều này đưa chúng tôi đến điểm mà chúng tôi bị bỏ lại bởi hầu hết các cuốn sách khác .

Tiết kiệm cho một ngày mưa

May mắn thay, đây là nơi Tài sản kỹ thuật số chỉ mới bắt đầu. Phần thứ hai càng dài đề cập đến tất cả các vấn đề nghiêm trọng về giao dịch và đầu tư, bắt đầu với câu hỏi về lượng tài sản của một người nên được nắm giữ trong tiền điện tử.

Hobbs giải thích tầm quan trọng của một danh mục đầu tư đa dạng và so sánh lợi nhuận lịch sử trên các tỷ lệ cổ phiếu khác nhau và có tới 10% trong Bitcoin. Một số độc giả nhất định có thể cảm thấy thất vọng khi biết rằng do sự biến động của tiền điện tử, anh ấy không khuyên bạn nên đặt quá nhiều trứng của một tổ vào đó.

Tài sản kỹ thuật số cũng cung cấp các ví dụ cho thấy tác động của việc tái cân bằng danh mục đầu tư có thể có trong việc giảm rủi ro và khả năng chịu sự biến động.

Cuốn sách tiếp tục nói về các chiến lược đầu tư tiền điện tử, bao gồm HODLing ngày càng phổ biến, tính trung bình theo chi phí đô la và giá trị trung bình tích cực hơn. Các kết quả tiềm năng của mỗi kết quả được minh họa bằng các ví dụ sử dụng dữ liệu lịch sử thực tế qua các khung thời gian khác nhau.

Và sau đó, nó bắt đầu với những thứ trẻ con …

Thực hiện giao dịch

Nếu bạn là một người đam mê trung bình, phân tích kỹ thuật sẽ là một nguồn gây nhầm lẫn khó hiểu. Tất nhiên, một số người có thể hiểu “nêm giảm” là gì, “chuyển kháng cự thành hỗ trợ” nghĩa là gì và tầm quan trọng của “đường trung bình động 20 tuần”.

Nhưng bạn sẽ không biết tại sao những điều này lại ảnh hưởng đến giá của Bitcoin theo cách chúng làm, và do đó, bạn sẽ không có niềm tin thực sự rằng bạn có thể sử dụng chúng để dự đoán hành động trong tương lai. Đính chính: Đến đây, bạn nên có một số ý tưởng.

Sơ lược về việc đọc biểu đồ, xác định xu hướng, đường trung bình động, khối lượng giao dịch và mức thoái lui Fibonacci của Hobbs làm cho nó có vẻ như phân tích kỹ thuật thực sự có thể được thực hiện hoặc ít nhất là học được theo thời gian.

Tài sản kỹ thuật số tiếp tục giải thích cách người ta có thể kiếm lợi từ sự biến động của Bitcoin bằng cách giao dịch ngắn hoặc dài trên các hợp đồng tương lai. Nó chỉ ra cách đọc biểu đồ hình nến và mô tả một số phong cách giao dịch, cùng với khung thời gian giao dịch liên quan của chúng.

Tất nhiên, giảm thiểu rủi ro cũng quan trọng như chốt lời, và có những kỹ thuật được đưa ra để làm như vậy bằng cách sử dụng lệnh dừng lỗ, chiến lược định kích thước vị thế và các loại lệnh khác nhau có thể đặt trên sàn giao dịch. Hobbs cũng giải thích khi nào sử dụng đòn bẩy, khi nào nên vào và thoát khỏi một giao dịch và khi nào thì chốt lời.

Một khoản đầu tư tốt?

Một vài phần cuối cùng của Tài sản kỹ thuật số kiểm tra tiềm năng kết hợp các altcoin vào danh mục đầu tư tiền điện tử, giải thích những điều cơ bản của giao dịch quyền chọn và đưa ra hướng dẫn về cách kết hợp tất cả những điều này lại với nhau thành một chiến lược đầu tư cá nhân.

Cuốn sách có phong cách dễ tiếp cận, với nhiều sơ đồ và ví dụ thực tế để minh họa ưu, nhược điểm, rủi ro tiềm ẩn và lợi nhuận của từng phương pháp đầu tư và giao dịch khác nhau. Một số khái niệm xung quanh việc dừng lỗ và các tùy chọn bảo hiểm rủi ro Bitcoin cần một vài lần đọc để hiểu đầy đủ, nhưng chúng cũng có thể xảy ra.

Nếu thực sự tìm kiếm những điều để chỉ trích, thì đó sẽ là các ví dụ sử dụng Nhà giao dịch A đến Nhà giao dịch D để so sánh các chiến lược khác nhau, điều này đôi khi gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, điều này không khó hiểu một nửa so với khi Hobbs chọn sáng tạo với tên nhân vật của mình – vào cuối chương tùy chọn, thật khó để nhớ ai là ai trong số Lagertha, Ragnar và Uthred.

Tóm lại, mặc dù nó có thể không cung cấp nhiều cho những người đã là nhà giao dịch chuyên nghiệp, nhưng Tài sản kỹ thuật số là bài đọc khá cần thiết cho những người đã bị cám dỗ để tham gia giao dịch nhưng chưa bao giờ có đủ tự tin. Bạn có thể thấy rằng bạn đang bán khống hợp đồng tương lai vĩnh viễn trong khi bảo hiểm rủi ro bằng một quyền chọn mua bảo vệ ngay lập tức… và tôi có thể sẽ gặp bạn ở đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận