Trang chủ Sự kiện Giám đốc điều hành Paypal thảo luận về sự thay đổi trong thanh toán, xác nhận nhu cầu tiền điện tử

Giám đốc điều hành Paypal thảo luận về sự thay đổi trong thanh toán, xác nhận nhu cầu tiền điện tử

bởi Bảo Đức

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của PayPal, Dan Schulman, đã thảo luận về tiền điện tử và vai trò của công ty ông trong quá trình xây dựng gần đây của họ. Trong một cuộc phỏng vấn với TIME, Giám đốc điều hành đã nói về việc mua giày ủng trên nền tảng của riêng mình và thanh toán bằng Bitcoin “khá tuyệt vời” như thế nào. Điều này đã được thực hiện bởi vì PayPal gần đây đã tung ra một dịch vụ thanh toán tiền điện tử cho người tiêu dùng Hoa Kỳ. Người dùng có thể mua, giữ và thanh toán bằng Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin cho hàng hóa. Vào thời điểm đó, Schulman đã ăn mừng động thái nói rằng đây sẽ là lần đầu tiên việc sử dụng tiền điện tử sẽ liền mạch như sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên ví PayPal.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, CEO đã tiết lộ rằng nhu cầu về mặt tiền điện tử cao gấp nhiều lần so với những gì công ty mong đợi ban đầu. Hơn nữa, anh ấy giải thích tại sao PayPal lại mất nhiều thời gian để áp dụng chúng,

Chúng tôi đã xem xét các dạng tiền tệ kỹ thuật số và DLT trong sáu năm hoặc lâu hơn. Nhưng tôi nghĩ vẫn còn sớm và tôi nghĩ rằng tiền điện tử vào thời điểm đó còn nhiều tài sản hơn là tiền tệ.

Là một tài sản, tiền điện tử có xu hướng biến động về giá, không khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận. Ông nói thêm rằng có những lo ngại về các quy định vì tiền kỹ thuật số vẫn chưa phải là xu hướng chủ đạo. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, điều này đã xảy ra, buộc các chính phủ phải xây dựng các quy định.

Mặc dù PayPal chỉ mới tung ra thanh toán tiền điện tử vào tháng trước, nhưng CEO đã xác nhận rằng việc chuyển sang thanh toán kỹ thuật số bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự bùng phát của COVID-19. Việc đóng cửa và một chiến dịch không khuyến khích tiếp xúc vật lý đã thúc đẩy các khoản thanh toán trực tuyến. Paypal được cho là đã xử lý 15,4 tỷ khoản thanh toán, với giá trị 936 tỷ USD vào năm ngoái.

Schulman: Cơ sở hạ tầng tài chính cần hiện đại hóa

Giống như hầu hết các giám đốc điều hành fintech, Schulman giữ quan điểm rằng hệ thống tài chính hiện tại đã lỗi thời. Trong cuộc phỏng vấn, ông tuyên bố rằng trong vòng 5 đến 10 năm tới, tất cả các hình thức thanh toán sẽ sụp đổ vào điện thoại di động. Venmo, một hệ thống thanh toán di động do PayPal sở hữu chỉ mới áp dụng tiền điện tử vào tuần trước. Nền tảng này đã thông báo rằng họ sẽ cho phép hơn 70 triệu người dùng chi ít nhất là 1 đô la để mua Bitcoin, Ether, Litecoin và Bitcoin Cash. Người dùng cũng có thể giữ hoặc bán bằng cách sử dụng nền tảng.

Tổng giám đốc của Venmo, Darrell Esch, tuyên bố rằng Venmo đang tìm cách trở thành một nền tảng đáng tin cậy, nơi người dùng có thể tìm hiểu và tham gia với tiền điện tử. Cơ sở hạ tầng tài chính hiện nay còn chậm, kém hiệu quả và tốn kém. Một trong những cách các nền kinh tế hiện đại lên kế hoạch nâng cấp hệ thống của họ là thông qua Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành cũng có thể tận dụng lợi thế của công nghệ sổ cái phân tán [DLT] hoặc các công nghệ hiện đại khác, nhưng về cơ bản chúng đang số hóa một loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ.

Giám đốc điều hành PayPal tin rằng nếu Mỹ giới thiệu đồng đô la kỹ thuật số, điều đó sẽ cho phép Fed không chỉ cấp vốn cho các ngân hàng mà còn các tổ chức khác như PayPal. Phải thừa nhận rằng Hoa Kỳ đang tụt hậu so với các quốc gia khác đã thử nghiệm, phát hành hoặc đang trong giai đoạn phát triển cuối cùng.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận