Trang chủ Hướng dẫn Giám đốc điều hành mới của Constructs không tin vào định giá Coinbase

Giám đốc điều hành mới của Constructs không tin vào định giá Coinbase

bởi Tuấn Hưng

Giám đốc điều hành của New Constructs tin rằng định giá ước tính 100 tỷ của Coinbase không mang tính xây dựng và nên cắt giảm 81%.

Gần đây, sàn giao dịch Coinbase đã báo cáo 800 triệu lợi nhuận và 1,8 tỷ doanh thu. Những con số này cho phép ước tính sơ bộ của sàn giao dịch là 100 tỷ, nhưng không phải ai cũng đồng ý với chúng. Một trong những người phản đối ý kiến ​​này là nhà phân tích David Trainer. Trong báo cáo của mình, anh ấy nói rằng Coinbase nên được định giá ở mức 18,9 tỷ, nhưng không phải là một trăm.

Để phân tích, David Trainer đã sử dụng phương pháp DCF. Kỹ thuật này cho phép bạn ước tính giá trị của các khoản đầu tư, lấy làm cơ sở cho các dòng tiền mà người gửi tiền có thể nhận được. Cách tiếp cận này thường bị chỉ trích là gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư do phụ thuộc quá nhiều vào tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính chỉ ra rằng nó hữu ích “khi được sử dụng đúng cách”. Công ty của Trainer trước đây đã áp dụng một phương pháp tương tự đối với giá tương lai của cổ phiếu Netflix.

David Trainer tuyên bố rằng Coinbase đã tính phí 0,57% từ mỗi giao dịch tài chính trên trang web, mang lại tổng cộng khoảng 1,1 tỷ đồng. Trong khi tổng khối lượng giao dịch của nó vượt quá 193 tỷ. Con số này bằng 86% doanh thu năm ngoái.

Nếu khẳng định rằng thị trường tiền điện tử “chỉ đang phát triển” là đúng, thì vị thế cạnh tranh của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ đang bị đe dọa và có khả năng xấu đi. Các sàn giao dịch như Kraken, Binance và Gemini sẽ chỉ cung cấp cho các nhà đầu tư hoa hồng tốt hơn, loại bỏ một phần đáng kể thị trường từ Coinbase.

Theo Trainer, để đạt được 100 tỷ tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử của Mỹ phải giữ lại lợi nhuận 25% ngay cả sau khi trừ thuế và liên tục thêm 50% vào tổng thu nhập hàng năm trong bảy năm. Do đó, đến năm 2027, doanh thu của Coinbase bắt buộc phải phá vỡ mốc 21 tỷ và cao hơn một lần rưỡi so với tổng thu nhập của NASDAQ và ICE vào năm ngoái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận