Trang chủ Đầu tư Giám đốc điều hành Coinbase, Các nhà đầu tư ban đầu đã bán khoảng 5 tỷ đô la trong cổ phiếu vào ngày khai trương

Giám đốc điều hành Coinbase, Các nhà đầu tư ban đầu đã bán khoảng 5 tỷ đô la trong cổ phiếu vào ngày khai trương

bởi Quang Hải

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong và các nhà đầu tư ban đầu đã bán số cổ phiếu COIN trị giá khoảng 5 tỷ đô la vào ngày mở giao dịch.

Coinbase đã có một hoạt động khá tốt sau khi niêm yết trực tiếp, ở mức hơn 30% so với giá tham chiếu 250 đô la. Việc niêm yết trực tiếp trùng với sự tăng giá của Bitcoin, mặc dù bản thân cổ phiếu vẫn ổn định. Nó đang được bán với giá $ 344 tại thời điểm xuất bản.

Bản thân Armstrong đã bán khoảng 291,8 triệu USD cổ phiếu. Thông tin được công bố rộng rãi trên trang web của SEC Hoa Kỳ.

Armstrong đã bán 749.999 cổ phiếu trong ba phiên khi COIN được giao dịch từ 381 đô la đến 410 đô la. Con số đó tương đương với khoảng 1,5% cổ phần của anh ấy trong công ty. Giám đốc Coinbase, Fred Wilson, đã bán 4,7 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 1,8 tỷ USD. Đồng giám đốc Marc Andreessen đã bán 1,18 triệu cổ phiếu cùng với Andreessen Horowitz và hai đơn vị có liên quan.

Mặc dù một số người có thể coi việc bán hàng là một diễn biến tiêu cực, nhưng nó có thể không tệ như bạn tưởng tượng. Bán số cổ phiếu này ra công chúng là một cách để tăng tính thanh khoản. Tổng số tiền mà tất cả các chủ sở hữu bán ra chỉ dưới 5 tỷ đô la.

Nhóm đầu tư ARK đã mua thêm 68 triệu đô la cổ phiếu COIN, sau khi mua ban đầu số cổ phiếu trị giá 246 triệu đô la vào ngày niêm yết. Các nhà đầu tư nói chung lạc quan về hiệu suất tiềm năng của Coinbase, vì thị trường tiền điện tử chỉ mới bắt đầu đạt được sức hấp dẫn chủ đạo.

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ tràn ngập thị trường, một phần vì tính hợp pháp và sự chấp nhận của loại tài sản ngày càng tăng. Việc niêm yết trên Coinbase và sự xuất hiện của nhiều sản phẩm tổ chức đã thuyết phục các nhà đầu tư do dự đầu tư. Đến lượt nó, điều này đã làm tăng giá đáy và gây ra hiệu ứng kích thích đến công chúng.

Mọi con mắt vẫn đổ dồn vào Coinbase

Việc niêm yết trực tiếp của Coinbase tiếp tục là chủ đề bàn tán của thị trấn, mặc dù cơn sốt đã giảm nhẹ. Các nhà phân tích đã ca ngợi nó là một thời điểm mang tính bước ngoặt đối với thị trường và cộng đồng tiền điện tử nhìn chung cũng tỏ ra hài lòng với sự tiếp xúc chính mà nó mang lại.

Tất cả những điều này bất chấp 12 tháng đầy biến động trước khi niêm yết. Sàn giao dịch chống lại các cáo buộc phân biệt chủng tộc, sự thờ ơ về chính trị và các vấn đề về nền tảng. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến sàn giao dịch trong thời gian dài, và nó đang được các nhà đầu tư lớn quan sát.

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco tập trung vào việc tạo ra doanh thu thông qua nhiều luồng trong tương lai trung và dài hạn. Bản thân Armstrong, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đã nói về kế hoạch tận dụng các sản phẩm khác để tạo ra thu nhập dễ dự đoán hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận