Trang chủ Bitcoin Giá trị của Bitcoin vượt qua bốn ngân hàng nổi tiếng ở Mỹ

Giá trị của Bitcoin vượt qua bốn ngân hàng nổi tiếng ở Mỹ

bởi Gia Hưng

Sau một tweet vào ngày 10 tháng 4 năm 2021 từ Tài liệu về Bitcoin, giá trị của Bitcoin đã vượt quá sự kết hợp của các tổ chức tài chính hàng đầu của Mỹ. Bốn ngân hàng được đưa vào danh sách bao gồm Citibank, JP Morgan, Wells Fargo và Ngân hàng Mỹ.

Triều đại của Bitcoin

Theo Infinite Market Cap, Bitcoin được xếp ở vị trí thứ 8 với vốn hóa thị trường là 1,121 nghìn tỷ USD. Đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đứng sau các tài sản nổi tiếng như bạc và Bảng chữ cái Google, mỗi loại có vốn hóa thị trường lần lượt là 1,378 đô la và 1,536 đô la.

So với các tổ chức tài chính, Bitcoin đứng trước bốn ngân hàng cộng lại, với JP Morgan có vốn hóa thị trường là 473,85 tỷ USD, Citigroup 151,11 tỷ USD, Bank of America 345 tỷ USD và Wells Fargo sở hữu 167,43 USD.

BTC có giá $ 60.0497 tại thời điểm viết bài, sau khi dao động quanh mức giá $ 58,000 và $ 59,000 trong một tuần. Vào năm 2013, Bitcoin đã trải qua bong bóng giá nhanh chóng khi đồng tiền kỹ thuật số bắt đầu giao dịch ở mức 13,40 đô la và tăng lên 220 đô la vào tháng 4.

Đến giữa tháng 4 cùng năm, giá giảm xuống còn 70 đô la. Bất chấp tính chất dễ bay hơi này, BTC vẫn được xếp hạng số một trong số hơn 9000 loại tiền điện tử hiện có trên thị trường.

Các nhà đầu tư tổ chức đang trỗi dậy

Một số yếu tố có thể dẫn đến sự gia tăng giá trị to lớn của Bitcoin; tuy nhiên, đáng chú ý nhất là sự gia tăng của người mua tổ chức. Microstrategy gần đây đã thêm 19.452 BTC khác trị giá 1,026 tỷ đô la với mức giá xấp xỉ 52,765 đô la cho mỗi bitcoin. Grayscale cũng nằm trong số các tổ chức đầu tư nổi bật nhất, nắm giữ gần 572.644 tỷ BTC, trị giá 34.607.740.140 tỷ đô la tính theo giá hiện tại của nó.

JP Morgan cũng có mối quan tâm tương tự đối với tiền kỹ thuật số vì họ đã dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt được mục tiêu giá dài hạn là 130.000 đô la. JPM tiếp tục đề cập rằng việc giảm độ biến động có thể thúc đẩy Bitcoin hướng tới việc áp dụng các tổ chức toàn cầu.

Tại sao lại là BTC?

Bitcoin lần đầu tiên được tung ra thị trường tài chính vào năm 2009, mang theo khái niệm về một hệ thống phi tập trung chạy trên mạng blockchain. Về bản chất, các thợ đào hoàn toàn chịu trách nhiệm duy trì bảo mật của mạng khi họ xác minh các giao dịch trên sổ cái phân tán.

Hơn nữa, nó tự động loại bỏ sự cần thiết của người trung gian, những người sẽ hoàn thành hoạt động giao dịch với các thợ đào trên hệ thống.

Đổi lại, Bitcoin tạo ra một hệ sinh thái được khuyến khích, theo đó các thợ đào được thưởng khi xử lý các giao dịch trên blockchain. Mỗi giao dịch diễn ra trên một mạng ẩn danh vì nó chỉ yêu cầu một địa chỉ ví để thực hiện giao dịch.

Những tính năng này và nhiều tính năng khác khiến Bitcoin trở thành một tài sản đáng mơ ước đối với cả các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ. Các công ty thanh toán như PayPal đã chuyển sang tích hợp thanh toán Bitcoin trên hệ thống cơ sở nhà cung cấp toàn cầu của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận