Trang chủ Altcoin Giá Solana (SOL) tăng khi airdrop thu hút người dùng mới vào mạng

Giá Solana (SOL) tăng khi airdrop thu hút người dùng mới vào mạng

bởi Tuyết Tâm

Giá Solana đã tăng hơn 50% trong tháng này khi các dự án mới tiến hành airdrop trên chuỗi khối SOL và phí Ethereum cao thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các giải pháp thay thế rẻ hơn.

Trong sáu tháng qua, các dự án blockchain phát hành token airdrop đã tái xuất hiện. Đáng chú ý nhất, các đợt airdrop của Uniswap (UNI) và MEME sẽ được ghi nhớ vì người nhận đã được thưởng với số tiền lãi từ 20.000 đến 600.000 đô la chỉ đơn giản là nắm giữ các mã thông báo.

Một đối thủ cạnh tranh của Ethereum (ETH) đã chứng kiến ​​nhiều dự án ra mắt với airdrop trong ba tuần qua là Solana (SOL), một dự án mã nguồn mở tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để cung cấp các giải pháp tài chính phi tập trung.

Mặc dù Solana không thực hiện một cách rõ ràng nỗ lực phối hợp để khởi động các dự án này, nhưng Serum trao đổi phi tập trung chính của giao thức (SRM) đã chịu trách nhiệm về đợt airdrop COPE gần đây đã phân phối 2.000 mã thông báo cho những người dùng tham gia hackathon DeFi chung do Solana và Serum tổ chức.

Sau đợt airdrop, COPE cuối cùng được niêm yết trên Serum với giá 0,5 đô la vào ngày 30 tháng 3 và giá của mã thông báo tăng lên mức cao 5,43 đô la vào ngày 11 tháng 4, thưởng cho những người nắm giữ phần thưởng 10.860 đô la.

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Sự thành công của airdrop COPE đã thúc đẩy một loạt các đợt ra mắt token và airdrop với những cái tên tương tự bao gồm HOPE, ROPE và KOPE, những đợt ra mắt trên blockchain Solana đã trùng hợp với việc giá SOL tăng 55% kể từ đầu tháng 4.

Airdrop trên mạng có thể đã đóng một vai trò nhỏ trong việc tăng giá gần đây do người dùng cần SOL để nhận mã thông báo airdrop nhưng điều này không thể chắc chắn dựa trên dữ liệu có sẵn.

Các tương tác trên blockchain Solana, bao gồm cả việc bổ sung các mã thông báo mới vào ví Sollet, yêu cầu một lượng nhỏ SOL để hoàn thành việc thực thi hợp đồng. Do đó, những người dùng vội vàng đăng ký airdrop trước khi họ nạp đầy sẽ cần phải mua SOL và nạp tiền vào ví của họ để tạo địa chỉ mới cho các token airdrop.

Các nhà phân tích kỳ vọng xu hướng airdrop sẽ tiếp tục

Đối với những người lo lắng rằng họ đã bỏ lỡ hoặc ‘mùa airdrop’ đã kết thúc, một tweet gần đây từ nguồn cấp dữ liệu Twitter của Solana cho thấy rằng hệ sinh thái Solana chỉ mới bắt đầu, có nghĩa là khả năng có airdrop trong tương lai vẫn còn cao.

Người dùng mới là mạch máu của các mạng blockchain thành công và việc sử dụng airdrop tiếp tục là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều nhất để thu hút sự chú ý đến các dự án non trẻ và giảm tính thanh khoản từ giao thức này sang giao thức khác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận