Trang chủ Thị trường Giá Bitcoin đạt 68.000 đô la ở Hàn Quốc

Giá Bitcoin đạt 68.000 đô la ở Hàn Quốc

bởi Tuấn Hưng

Giá thị trường của Bitcoin ở hầu hết nếu không phải tất cả các sàn giao dịch lớn là khoảng 58 nghìn đô la vào thời điểm viết bài, nhưng ở Hàn Quốc, tài sản tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch với mức phí bảo hiểm 15% là 68.000 đô la, theo dữ liệu từ TradingView.

Tỷ giá cao hơn $ 10k và là do hiệu ứng của Kimchi Premium, đề cập đến sự khác biệt giữa giá tiền điện tử trong các sàn giao dịch tiền điện tử ở phương Tây và Hàn Quốc.

Bitcoin Price Hits $68,000 In South Korea
Biểu đồ BTCKRW theo TradingView

Nguyên nhân nào dẫn đến Kimchi Premium?

Kimchi Premium chủ yếu là do thiếu cơ hội đầu tư sinh lời cao tại Hàn Quốc. Một số nhà phân tích cũng liên kết nó với mối quan tâm cao đối với công nghệ mới trong nước, cũng như văn hóa cờ bạc cực đoan và tiên tiến của nó.

Mặc dù đây không phải là một hiện tượng mới trong nước, nhưng sự chênh lệch giá gần như gấp hai lần so với mức phí bảo hiểm trung bình từ năm 2016 đến năm 2018. Một báo cáo có tiêu đề Cấu trúc vi mô Bitcoin và Kimchi Premium của Đại học Calgary ước tính rằng xu hướng bắt đầu vào năm 2016 thông qua 2018.

“Từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018, Bitcoin ở Hàn Quốc đắt hơn trung bình 4,73% so với ở Hoa Kỳ.”

Tuy nhiên, bất chấp sự chênh lệch trung bình trong hai năm đó, phí bảo hiểm đã tăng đều đặn kể từ năm 2017, đạt mức cao tới 50% trong một số trường hợp. Sự khác biệt đáng báo động lần đầu tiên được ghi nhận vào cuối năm 2017 trong thị trường tăng giá BTC khi phí bảo hiểm tăng vọt lên 30%.

Các báo cáo giải thích thêm rằng các biện pháp kiểm soát vốn và kiến ​​trúc Mạng Bitcoin cũng tạo ra và phóng đại các ma sát góp phần vào sự tồn tại của phí bảo hiểm.

“So sánh xuyên quốc gia cho thấy Bitcoin có xu hướng giao dịch với giá cao hơn ở các quốc gia có mức độ tự do tài chính thấp hơn”.

Các nhà giao dịch BTC Hàn Quốc kiếm lợi nhuận như thế nào?

Các nhà giao dịch ở Hàn Quốc có thể tận dụng sự chênh lệch giá bằng cách mua bitcoin trên các sàn giao dịch bên ngoài đất nước và bán lại với tỷ giá cao tại các sàn giao dịch trong nước. Ngoài ra, họ có thể khai thác chênh lệch giá bằng cách sử dụng các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá thể hiện sự khác biệt về giá trong các sàn giao dịch địa phương khác nhau. Tuy nhiên, phương pháp này tồn tại trong thời gian ngắn vì khi có nhiều nhà giao dịch nhận ra mức thâm hụt và sử dụng nó, thì giá thị trường sẽ sớm điều chỉnh theo mức chào hàng mới.

Nigeria cũng ghi nhận hiệu ứng phí bảo hiểm Bitcoin cao nhất vào tháng 2 năm 2021, sau khi ngân hàng trung ương thông báo lệnh cấm tất cả các tổ chức tài chính làm cầu nối cho tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Bitcoin cũng được giao dịch với mức phí bảo hiểm trên các nền tảng khác bao gồm các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số như Morgan Creek Digital và Grayscale.

Trong khi đó, Bitcoin vẫn đang cố gắng vi phạm 60.000 đô la sau khi không đạt được điều đó trong vài ngày qua ngay cả sau khi chạm mức 60.267 đô la trong giây lát như đã thấy trên dữ liệu lịch sử của CMC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận