Trang chủ Sự kiện Elon Musk, Jack Dorsey Đồng ý Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch dồi dào

Elon Musk, Jack Dorsey Đồng ý Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch dồi dào

bởi Đức Chinh

Ark Invest và Square đã hợp tác để phát hành Sách trắng ủng hộ việc tăng cường khai thác Bitcoin như một cách để tạo khuôn mẫu cho tương lai của năng lượng sạch. Đúng như dự đoán, nhiều nhân vật nổi tiếng khác nhau trong không gian tiền điện tử như Anthony Pompliano và Jack Dorsey của Twitter đã chú ý và đưa ra những hiểu biết sâu sắc về sự phát triển mới, trong đó Elon Musk của Tesla đã chấp nhận nghiên cứu này là “sự thật”.

Vấn đề với các hệ thống năng lượng hiện tại

Jack Dorsey’s Square đảm bảo chia sẻ nội dung của Sách trắng trong một chuỗi Twitter.

Trong khi chia sẻ một số thông tin từ bài báo, nghiên cứu chỉ ra rằng các hệ thống hiện tại cho năng lượng tái tạo, bao gồm năng lượng mặt trời, gió và nhiên liệu hóa thạch, không xuất sắc ở chỗ chúng có xu hướng cung cấp quá ít năng lượng khi người dùng gặp khó khăn của nó, và trớ trêu thay, sản xuất ra quá nhiều khi mức tối thiểu là cần thiết. Điều này làm cho tính nhất quán trở thành một vấn đề.

Ở một khía cạnh nào đó, pin có thể được sử dụng để dự trữ năng lượng và khắc phục một phần vấn đề thiếu hụt, nhưng chỉ riêng pin là không đủ. Chúng cũng đắt tiền. Về bản chất, cách duy nhất để thế giới có thể chắc chắn về một chu kỳ năng lượng đầy đủ nhất quán và tiết kiệm là thông qua khai thác Bitcoin. Sách Trắng tiếp tục giải thích điều này.

Năng lượng tái tạo để khai thác Bitcoin

Theo một phần của bài báo, sự gia tăng khai thác Bitcoin sẽ làm tăng nhu cầu cung cấp điện liên tục, do đó thúc đẩy việc lắp đặt rộng rãi các nhà máy phát điện tái tạo.

Điều này đến lượt mình sẽ làm giảm sự phụ thuộc của thế giới vào các hệ thống điện không thể tái tạo mà từ lâu đã là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Về cơ bản, điều này có nghĩa là mặc dù khai thác Bitcoin được coi là một trong những yếu tố góp phần vào sự nóng lên toàn cầu, nhưng việc loại bỏ các thủ phạm chính sẽ làm giảm đáng kể những tác động này bằng cách tập trung vào năng lượng tái tạo được thúc đẩy bởi khai thác BTC.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận