Trang chủ Sự kiện Ebang bác bỏ tuyên bố của Bitcoin ‘China Hustle’ khi giá cổ phiếu giảm 20%

Ebang bác bỏ tuyên bố của Bitcoin ‘China Hustle’ khi giá cổ phiếu giảm 20%

bởi Gia Hưng

Một công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc được giao dịch trên sàn Nasdaq đã chứng kiến ​​cổ phiếu của họ giảm 20% sau khi một báo cáo ngắn đáng sợ tiết lộ một số giao dịch bị cáo buộc là gian manh.

Giá cổ phiếu của công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc Ebang tiếp tục giảm, trong khi công ty này bác bỏ các tuyên bố được đưa ra trong một báo cáo của Nghiên cứu Hindenburg với cáo buộc rằng họ đã ăn cắp tiền mặt của các nhà đầu tư Mỹ.

Báo cáo của Nghiên cứu Hindenburg, được công bố hôm thứ Ba, đã mô tả Ebang là “chỉ đơn giản là chương mới nhất trong‘ China Hustle ’được ngụy trang thành một trò chơi khai thác Bitcoin”. Báo cáo cáo buộc rằng Ebang đã huy động được hàng trăm triệu đô la thông qua các đợt chào bán công khai ở Hoa Kỳ dưới vỏ bọc hoạt động như một công ty khai thác Bitcoin (BTC).

Số tiền huy động được trong các vòng tài trợ được cho là đã được chuyển ra khỏi công ty trong “một loạt các giao dịch không rõ ràng với những người trong cuộc và các đối tác đáng ngờ”. Ebang tự mô tả mình là “nhà sản xuất máy khai thác Bitcoin hàng đầu”, tuy nhiên theo nghiên cứu của Hindenburg, công ty đã không phát hành sản phẩm mới kể từ năm 2019 và doanh số bán hàng của họ giảm dần kể từ đó.

Ebang, cùng với Canaan Creative, là một trong hai công ty khai thác Bitcoin của Trung Quốc được giao dịch công khai trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Giá cổ phiếu của NASDAQ: EBON đã giảm 20% kể từ đầu tuần. Sau khi giao dịch ở mức 6,35 đô la vào thứ Hai, giá cổ phiếu đã giảm xuống 5 đô la vào cuối ngày thứ Ba, tương đương với khoản lỗ 21%. Kể từ đó, cổ phiếu đã tăng trở lại mức 5,03 đô la, để lại khoản lỗ hàng tuần vượt quá 20%.

Báo cáo của Hindenburg cáo buộc rằng Ebang đã nhìn thấy chữ viết trên tường cho hoạt động kinh doanh giàn khoan khai thác của mình, được cho là sản xuất máy móc kém hơn so với các đối thủ cạnh tranh địa phương. Công ty sau đó được cho là đã tự quay trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử, có tên là Ebonex. Thông báo ban đầu dường như đã tăng vốn hóa thị trường EBON lên đến 922 triệu đô la.

Các nhà nghiên cứu của Hindenburg tuyên bố đã phát hiện ra rằng sàn giao dịch Ebonex được mua từ một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền điện tử có tên là Blue Helix, cung cấp các sàn giao dịch “out-of-the-box” mà không cần trả trước tiền.

Sau khi ra mắt chỉ vài tháng trước, Ebonex đã tăng vọt một cách thần kỳ để ghi nhận một số khối lượng giao dịch cao nhất trên thế giới, mặc dù không có sự hiện diện trực tuyến nào. Các số liệu bị cáo buộc là hư cấu của nó không được ghi lại trên các trang web theo dõi thị trường tiền điện tử như CoinMarketCap hoặc CoinGecko và Hindenburg đề cập đến toàn bộ sự việc là “một câu chuyện cảnh báo khác cho các nhà đầu tư bán lẻ thiếu kinh nghiệm”.

Báo cáo đã đưa ra phản hồi chính thức từ Ebang International Holdings Inc, trong đó tuyên bố đánh giá đầy suy đoán và các tuyên bố không được hỗ trợ. Thông báo nói rằng Ebang sẽ xem xét các tuyên bố của Hindenburg và thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ các nhà đầu tư của mình.

“Dựa trên đánh giá của nhóm quản lý của Công ty, chúng tôi tin rằng Báo cáo Hindenburg có nhiều sai sót, suy đoán không được hỗ trợ và diễn giải không chính xác về các sự kiện”,

thông báo nêu rõ.

Nó nói thêm, “Hội đồng quản trị, cùng với Ủy ban Kiểm toán, dự định xem xét và kiểm tra thêm các cáo buộc và thông tin sai lệch trong đó và sẽ thực hiện bất kỳ hành động cần thiết và thích hợp nào có thể được yêu cầu để bảo vệ lợi ích của các cổ đông.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận