Trang chủ Altcoin Dogecoin phục hồi mạnh mẽ sau dòng Tweet “Dogefather” của Elon Musk

Dogecoin phục hồi mạnh mẽ sau dòng Tweet “Dogefather” của Elon Musk

bởi Tuấn Hưng

CEO Elon Musk của Tesla và SpaceX đã làm những gì anh ấy giỏi nhất. Vâng, Musk đã tweet về Dogecoin. Lần nữa. Và bây giờ giá của memecoin đang bay cao. Lần nữa.

Dogecoin Rebounds Strongly Following Elon Musk’s “Dogefather” Tweet
Biểu đồ DOGEUSD theo TradingView

Cách đây vài giờ, wunderkind ở Thung lũng Silicon đã gợi ý rằng anh ấy sẽ nói về dogecoin (DOGE) trong lần xuất hiện SNL rất được chờ đợi của anh ấy. Anh ấy đã tweet cụ thể “The Dogefather SNL ngày 8 tháng 5” đề cập đến màn ra mắt lưu trữ của anh ấy trên Saturday Night Live đã được xác nhận vào tuần trước.

Thị trường đã phản ứng tích cực với thông tin này, đẩy giá DOGE lên cao hơn. Tiền điện tử đã tăng lên mức 0,25 đô la trong 24 giờ qua nhưng đã tăng hơn 18% sau khi dòng tweet của Elon Musk đạt mức cao nhất là 0,32 đô la.

Để thực hiện điều này, vốn hóa thị trường của Dogecoin đã tăng vọt lên 41 tỷ đô la sau khi thêm 3 tỷ đô la hấp dẫn sau một tweet duy nhất của Musk. Điều này được quan sát bởi nhà nghiên cứu cấp cao của Messari, Mira Christanto, người đã kết luận:

“DOGE không phải về tiền điện tử. Đó là một cuộc đặt cược vào mạng xã hội và phong trào dân túy.”

Giám đốc điều hành Tesla nổi tiếng với những trò hề khi nói đến đồng tiền đại diện cho Shiba Inu, với những dòng tweet của ông thường kích động các cuộc biểu tình. Vào ngày 1 tháng 4, Musk khẳng định rằng công ty SpaceX của ông sẽ “đặt một Dogecoin theo nghĩa đen lên mặt trăng theo nghĩa đen”. Cho dù đó có phải là một trò đùa ngày Cá tháng Tư hay không, DOGE đã đăng ký mức cao lịch sử trên $ 0,47.

Dòng tweet mới nhất của Musk đã tự động đưa DOGE trở thành đồng tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số các loại tiền điện tử hàng đầu, vượt trội hơn ethereum (ETH), gần đây đã đạt mức đỉnh mới trên 2.700 đô la.

Dogecoin đi vào dòng chính

Dogecoin, được tạo ra như một biến thể trò đùa của bitcoin vào năm 2013, chắc chắn đã đi được một chặng đường dài. Mặc dù một số nhà phê bình vẫn chế giễu nguồn cung vô hạn của Dogecoin, nhưng đồng tiền này đã được áp dụng rộng rãi hơn khi một số doanh nghiệp chấp nhận nó như một lựa chọn thanh toán cho các sản phẩm, bao gồm cả Mark Cuban’s Dallas Mavericks, Newegg và những người khác.

Dogecoin hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy khi tính theo vốn hóa thị trường. Vẫn còn phải xem liệu sự tăng trưởng của tiền điện tử có bền vững hay không.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận