Trang chủ Chưa xếp loại Điều gì xảy ra nếu Ripple thua kiện với SEC? CEO Garlinghouse chỉ ra giải pháp

Điều gì xảy ra nếu Ripple thua kiện với SEC? CEO Garlinghouse chỉ ra giải pháp

bởi Bảo Đức

Chỉ một ngày trước đó, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, là khách mời trên Bloomberg, nói về hy vọng về các cuộc đàm phán mới với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) khi Gary Gensler đảm nhận vị trí chủ tịch. Gần đây, Garlinghouse cũng được mời bởi Julia Chatterley của CNN, với người dẫn chương trình tập trung vào cuộc phỏng vấn về những gì sẽ xảy ra nếu Ripple thua cuộc chiến pháp lý trước SEC.

Garlinghouse bày tỏ sự tin tưởng rằng Ripple sẽ thắng, nhưng không loại trừ khả năng tòa án sẽ không đồng ý, nói rằng, “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng, nhưng như bạn nói có khả năng hệ thống tòa án không đi theo hướng này.” Đồng thời, Garlinghouse nhấn mạnh rằng Ripple tiếp tục phát triển vượt ra ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ.

Tin tốt cho Ripple là chúng tôi đã tiếp tục ký hợp đồng với khách hàng, chúng tôi đã ký hơn 20 tổ chức tài chính mới trên khắp thế giới kể từ khi SEC đệ đơn kiện và tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ thấy mạng lưới phát triển rất nhanh ở những khách hàng không ở Mỹ. Thách thức là nó thúc đẩy đổi mới blockchain và tiền điện tử bên ngoài Hoa Kỳ mà tôi nghĩ không phải là lợi ích của Hoa Kỳ.

Chatterley đã thăm dò, hỏi Ripple sẽ làm gì với các hoạt động của mình tại Hoa Kỳ trong trường hợp thất bại, đưa ra “các giải pháp thay thế” đặc biệt cho khách hàng Hoa Kỳ. Garlinghouse trả lời khẳng định, giải thích thêm:

Đó chắc chắn có thể là một phần của giải pháp. […]. Nhưng chúng tôi có thể làm điều đó. Chúng tôi luôn tìm kiếm về sản phẩm của mình như cách giải quyết vấn đề của khách hàng trước hết và tôi nghĩ rằng điều đó đã phục vụ cho sự phát triển của chúng tôi và đó là lý do chúng tôi thấy hoạt động lớn, hàng tỷ đô la trong các giao dịch trên RippleNet.

Tuy nhiên, nếu không có gì khác, CEO Ripple đã bác bỏ nguy cơ Ripple tụt hậu so với DeFi hoặc các stablecoin toàn cầu khi chúng phục vụ các trường hợp sử dụng khác. Ngoài ra, ông cho biết, Ripple đã xây dựng một mạng lưới đối tác mạnh mẽ, bao gồm các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới, những người coi các giải pháp của Ripple là “hữu ích”.

Tôi nghĩ, ở Mỹ, ngành công nghiệp này có nguy cơ tụt hậu. Nhưng Ripple đang giải quyết một vấn đề thanh toán xuyên biên giới. Chúng tôi đang làm việc với một số và trao đổi nội bộ với nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới về một số sáng kiến ​​stablecoin cho các loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành và chúng tôi nghe thấy rằng điều đó thực sự hữu ích với những gì Ripple đang làm trong việc giải quyết vấn đề thanh toán xuyên biên giới.

Garlinghouse không lo ngại về tính minh bạch

Hơn nữa, Garlinghouse cũng bình luận về các vấn đề hiện tại trong SEC. Anh ấy và Chris Larsen hiện đang được SEC yêu cầu xuất trình hồ sơ tài chính cá nhân của họ. Như CNF đã báo cáo, SEC hiện đang trích dẫn ba phần bằng chứng để chứng minh rằng Ripple đã nhận thức được “sự bất bình đẳng” của XRP đối với Bitcoin và Ethereum, và XRP vẫn “tiếp thị” cũng như giữ lại tài liệu từ công chúng. Garlinghouse, tuy nhiên, tỏ ra không mấy lo lắng về điều này:

Tôi thực sự mong đợi sự thật sẽ được đưa ra trong phiên tòa. Đây là điều mà tôi chưa bình luận công khai vì bánh xe công lý di chuyển chậm, nhưng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là chúng ta phải đưa ra sự thật. Chúng tôi đã nghe một mặt của câu chuyện từ SEC. Trên thực tế, tôi nghĩ rằng khi sự thật xuất hiện, những gì chúng ta sẽ thấy là Ripple và tôi đã minh bạch hơn bất kỳ ai khác trong ngành tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận