Trang chủ Đầu tư Đầu tư Trung Quốc giải cứu mỏ khai thác Iran

Đầu tư Trung Quốc giải cứu mỏ khai thác Iran

bởi Quang Hải

Trung tâm khai thác Bitcoin Trung Quốc – Iran thông báo sẽ sớm hoạt động trở lại sau khi buộc phải đóng cửa 4 tháng trước.

Trang trại khai thác ở thành phố Rafsanjan của Iran được thành lập vào năm 2019 và ngày nay là trung tâm dữ liệu lớn nhất ở Trung Đông. Tại thời điểm hoạt động, nó tiêu thụ hơn 175 MWh, bằng một phần ba tổng công suất khai thác tiền mã hóa ở Iran.

Theo IranWire, một trang trại khai thác quy mô lớn đã được hoạt động trở lại do được các nhà đầu tư Trung Quốc rót vốn tài chính. Mặc dù trong tháng 1 doanh nghiệp buộc phải đi “nghỉ mát” dài ngày do cả nước mất điện toàn cầu.

Hội đồng thành phố Rafsanjan, do Hossein Jalali đứng đầu, cho biết không nên bỏ qua dòng vốn đầu tư vào trung tâm dữ liệu. Đồng thời, cư dân của thành phố lo lắng rằng việc mở cửa sẽ tiếp tục mà không kiểm tra trước xem nó có thể ảnh hưởng như thế nào đến lưới điện khắp Rafsanjan.

Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào khai thác Bitcoin ở Đặc khu kinh tế Đông Nam như một phần của hiệp ước hợp tác kéo dài 25 năm với Iran. Ngoài ra, luật pháp Trung Quốc buộc nhiều thợ đào tiền mã hóa phải rời khỏi đất nước do giá điện đắt đỏ, tìm kiếm các giải pháp thay thế ở các quốc gia khác trên thế giới. Một trong số đó là Iran với mức thuế rẻ.

Nhưng các thợ mỏ Iran không hài lòng lắm với sự hiện diện của các “đồng nghiệp” Trung Quốc ở nước này, họ cho rằng họ làm cho hoạt động của họ kém lợi nhuận hơn nhiều. Đặc biệt, các doanh nghiệp địa phương liên quan đến việc khai thác tiền điện tử phải chịu ảnh hưởng của chúng. Trong khi đó, các nhà môi trường địa phương cho rằng chất lượng không khí ở các thành phố lớn đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể sau hoạt động mạnh mẽ của những người khai thác tiền kỹ thuật số.

Hive OS là một giải pháp tối ưu để giám sát và quản lý các trang trại khai thác ASIC và GPU của bạn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận