Trang chủ Tin tức Blockchain Danh mục suốt đời của nhiếp ảnh gia thời trang mang tính biểu tượng tìm thấy ngôi nhà của Blockchain

Danh mục suốt đời của nhiếp ảnh gia thời trang mang tính biểu tượng tìm thấy ngôi nhà của Blockchain

bởi Quang Hải

Karl Lagerfeld, cựu giám đốc sáng tạo của cả Chanel và Fendi, đồng thời là một nhiếp ảnh gia thời trang thành đạt, sẽ có hơn 120.000 danh mục hình ảnh của mình được chuyển sang blockchain.

Người bạn tâm giao của ông trùm thời trang và cũng là giám đốc nghệ thuật sung mãn tương tự của Chanel, Eric Pfrunder, đã tham gia vào bộ sưu tập hình ảnh khổng lồ của Lagerfeld sau khi ông qua đời vào năm 2019. Pfrunder đã không có cách tiếp cận chuẩn mực khi xử lý các tài sản mới tìm được của mình, chẳng hạn như một cuộc đấu giá hoặc trưng bày phòng trưng bày. Thay vào đó, anh ấy đã chuyển sang sử dụng blockchain Lukso để lưu trữ bộ sưu tập ảnh.

Chuỗi khối Lukso phục vụ cho ngành công nghiệp thời trang và lối sống sang trọng. Việc bổ sung Lagerfeld sẽ giúp tiếp tục ghi dấu ấn của mình trong thế giới thời trang. Các tên tuổi lớn khác trong ngành thời trang như Gucci cũng bày tỏ sự quan tâm đến việc có thể tạo ra các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Pfrunder, một thành viên trong ban cố vấn của Lukso, tuyên bố rằng động thái chuyển tiếp tiền điện tử phù hợp với suy nghĩ của Lagerfeld.

Bộ sưu tập ảnh của Lagerfeld sẽ dần dần được phát hành thông qua các cuộc triển lãm và sách. Những thứ này cuối cùng sẽ có trên các bản sao kỹ thuật số, các phiên bản giới hạn và các loại hàng hóa hữu hình khác. Pfrunder tin tưởng vào khả năng của blockchain để tăng các tùy chọn xác thực và khả năng hiển thị.

NFT Blockchain

Kỷ nguyên NFT

Bởi vì bộ sưu tập sẽ được lưu trữ trên blockchain, nó có thể mở ra khả năng triển khai NFT.

Người đồng sáng lập của Lukso, Marjorie Hernandez de Vogelsteller, nhắc lại rằng ngày càng có nhiều nhu cầu về thời trang kỹ thuật số. “Mọi người quan tâm rất nhiều đến NFT,” cô nhận xét. “Mọi người đang thu thập những thứ để khoe khoang. Hãy tưởng tượng mọi người sẽ làm gì để thu thập một NFT là hình ảnh của Karl và Eric. “

Trên sổ cái phân tán, một tài sản giống như một tác phẩm nghệ thuật có thể tiếp tục vòng đời của nó thông qua phân phối và xác thực. Các số nhận dạng hoặc thông tin xác thực trên mạng blockchain dễ dàng thiết lập nguồn gốc và một chuỗi quyền sở hữu. Về bản chất, điều này cho phép chuyển giá trị lớn hơn cùng với một tác phẩm nghệ thuật hoặc một bộ quần áo thiết kế riêng.

Công nghệ chuỗi khối gia tăng giá trị theo hai cách. Về cơ bản, nó lấy đi lợi nhuận từ thị trường hàng giả hàng nghìn tỷ đô la thông qua việc lưu trữ hồ sơ bất biến.

Thứ hai, nó cho phép người sáng tạo thu được lợi ích từ tài sản trí tuệ của họ. Điều này có nghĩa là trên các thị trường thứ cấp, tác giả ban đầu của sản phẩm có khả năng nhận tiền bản quyền trong suốt vòng đời sản phẩm của họ.

Pfrunder tin rằng động thái số hóa của anh ấy có thể giúp những người khác trong ngành nhìn thấy các trường hợp sử dụng của blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận