Trang chủ Đầu tư Công ty khai thác dầu khí hợp tác với công ty công nghệ Canada để khai thác Bitcoin xanh

Công ty khai thác dầu khí hợp tác với công ty công nghệ Canada để khai thác Bitcoin xanh

bởi Tuấn Hưng

Fortress Technology hy vọng sẽ tăng hashrate của mình lên gần 10 lần thông qua quan hệ đối tác.

Công ty công nghệ Canada Fortress Technologies được giao dịch công khai sẽ hợp tác với Great American Mining (GAM), một công ty khai thác ở Bắc Mỹ chuyên chuyển đổi khí bị mắc kẹt thành sức mạnh khai thác bitcoin (BTC, -1,01%), để khởi động Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) Liên doanh khai thác “xanh”.

Theo thỏa thuận, Fortress sẽ đầu tư 15 triệu đô la vào thiết bị khai thác thông qua Great American Mining với hy vọng thu được 180 peta băm một giây (PH / s) trong bốn tháng (Fortress hiện sản xuất khoảng 20 PH / s).

“Tôi tin rằng tương lai của việc khai thác Bitcoin sẽ cần phải có ý thức về môi trường, tìm kiếm các nguồn năng lượng bị mắc kẹt và tái sử dụng chất thải và khí thải để đảm bảo hiệu quả cho chuỗi khối Bitcoin và rằng cả các nhà đầu tư cũng như cộng đồng khai thác Bitcoin sẽ đánh giá cao các công ty những người theo đuổi loại hoạt động tư duy tương lai này, ”

Chủ tịch Fotress, Roy Sebag cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Hội đồng quản trị của chúng tôi cảm thấy rằng Great American Mining có đội ngũ vận hành tốt nhất và một giải pháp thực tế phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về tương lai của khai thác Bitcoin,”

Giám đốc điều hành Fortress Aydin Kilic nói với CoinDesk.

Tìm kiếm bitcoin “xanh”

Thảo luận về mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin đã nổi lên trong chu kỳ thị trường hiện tại, với một số người nói rằng các nhà đầu tư tổ chức mới của Hoa Kỳ sẽ muốn bitcoin “xanh” không được khai thác ở các quốc gia bị trừng phạt hoặc Trung Quốc.

Tuy nhiên, những người lo lắng về năng lượng mà Bitcoin tiêu thụ không phải lúc nào cũng cho rằng 35-76% nhu cầu năng lượng của Bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo và hầu như tất cả các nguồn năng lượng này đều nằm bên ngoài các trung tâm dân cư lớn, nơi nguồn điện bị “mắc cạn” và không thể nếu không thì không được sử dụng.

Great American Mining cung cấp cho các nhà sản xuất dầu và khí đốt các giàn khai thác có thể chuyển đổi khí thiên nhiên bùng phát hoặc thông hơi thành hashpower.

Nếu tất cả khí bị mắc kẹt ở Mỹ được sử dụng để khai thác, thì “tất cả khí đốt / khí đốt ở Mỹ được chuyển đổi thành năng lượng điện sẽ mang lại khoảng 7,4 GW (gigawatt), tương ứng với khoảng 50-70% tổng số năng lượng được chuyển đổi bởi mạng Bitcoin hiện tại, ”thông cáo báo chí nêu rõ.

Liên doanh khai thác mỏ và pháo đài vĩ đại của Mỹ xuất hiện vào thời điểm mà các thợ đào Bitcoin (đặc biệt là ở Hoa Kỳ) đang nhận được các lô hàng phần cứng mới để tăng tốc độ băm của họ. Ví dụ, Marathon Patent Group có kế hoạch tung ra hơn 100.000 ASIC (mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) vào tháng 2 năm 2022.

Sự gia tăng trong hoạt động khai thác chứng kiến ​​việc khai thác Bitcoin trở nên khó khăn hơn bao giờ hết sau lần điều chỉnh độ khó mới nhất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận