Trang chủ Tin tức Blockchain Công nghệ blockchain thúc đẩy thương mại đường sắt Trung Quốc-Châu Âu

Công nghệ blockchain thúc đẩy thương mại đường sắt Trung Quốc-Châu Âu

bởi Gia Hưng

Công nghệ blockchain tiếp tục tìm ra các trường hợp sử dụng mới.

Công nghệ Blockchain tạo sức mạnh cho Thương mại Trung Quốc-Châu Âu

Theo một báo cáo của Big News Network được công bố vào ngày 11 tháng 4, công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đang được tận dụng để thúc đẩy thương mại thông qua các tuyến xe lửa Trung Quốc-Châu Âu.

Việc sử dụng công nghệ mới nổi đã hỗ trợ đáng kể trong việc giảm chi phí hậu cần và đóng vai trò như một cứu cánh để ổn định thương mại toàn cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang hoành hành.

Đầu tháng này, một phiên bản mới của nền tảng blockchain Trung-Âu Trade Link 2.0 đã được đưa vào hoạt động bởi Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) tại Cảng Đường sắt Quốc tế Thành Đô, một cảng quan trọng ở tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc. Tàu chở hàng Trung Quốc – Châu Âu.
Đáng chú ý, nền tảng được cập nhật cho phép các doanh nghiệp huy động vốn trực tiếp từ ngân hàng và giảm chi phí, đồng thời tăng tốc dòng tiền của các công ty ngoại thương có liên quan.

Nhận xét về sự phát triển, nhân viên của ICBC chi nhánh Tứ Xuyên lưu ý:

“Chúng tôi tận dụng lợi thế của blockchain, chẳng hạn như tính chất chống giả mạo và dấu thời gian, để tạo dữ liệu thương mại đáng tin cậy. Điều đó có thể cải thiện đáng kể khả năng tài chính của các doanh nghiệp ngoại thương quy mô vừa và nhỏ.”

Chen Ran, Công ty TNHH Khai thác Cảng Nội địa Quốc tế Thành Đô cũng có quan điểm tương tự. Ông lưu ý:

“So với năm 2007, chúng tôi hiện có sự hỗ trợ của blockchain, Internet of Things và dữ liệu lớn, có thể giúp theo dõi hậu cần và giảm đáng kể nguy cơ hư hỏng hàng hóa. Vì vậy, có sự bảo vệ tốt hơn cho cả ngân hàng và khách hàng.”

Với lượng dữ liệu ngày càng tăng được đưa vào mạng lưới blockchain cơ bản, nó sẽ sẵn sàng được sử dụng bởi các công ty thương mại nước ngoài để nhận được nhiều tín dụng hơn.

Blockchain cho thương mại

Tính bất biến của Blockchain khiến nó trở nên lý tưởng cho các trường hợp sử dụng tập trung vào chuỗi cung ứng và hậu cần như đã được thể hiện rõ ràng bởi các dự án DLT dựa trên chuỗi cung ứng hàng đầu như VeChain, trong số những dự án khác.

“Ngoài thương mại xuyên biên giới, chúng tôi cũng có thể khám phá việc áp dụng chứng từ vận tải liên phương thức trong hậu cần nội địa phù hợp với luật pháp trong nước, từ đó soạn thảo một kế hoạch vận tải đa phương thức có thể áp dụng rộng rãi,”

Wei Bo với Tập đoàn Thành Đô Đường sắt Trung Quốc cho biết. Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn.

Trong tin tức liên quan, BTCManager đã báo cáo vào ngày 3 tháng 3 về cách công ty Hydro của Na Uy đã chấp nhận “Tag.Trace.Trust”. giải pháp blockchain truy xuất nguồn gốc để theo dõi nhôm do VeChain và DNV GL đồng phát triển.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận