Trang chủ Đầu tư CoinShares hợp tác với 3iQ của Canada để khởi chạy ETF Bitcoin mới trên TSX

CoinShares hợp tác với 3iQ của Canada để khởi chạy ETF Bitcoin mới trên TSX

bởi Tuyết Tâm

Một quỹ ETF bitcoin khác đang hoạt động cho các nhà đầu tư Canada.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số của Canada, 3iQ Corp, đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã ký một thỏa thuận với công ty đầu tư CoinShares để tung ra một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (BTC, -0,54%) mới (ETF).

Trong một thông báo, 3iQ Corp cho biết CoinShares đã hợp tác với công ty để ra mắt 3iQ CoinShares Bitcoin ETF. Giao dịch dưới mã BTCQ, phương tiện đầu tư vào bitcoin mà không nắm giữ tài sản kỹ thuật số sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) vào đầu tháng 4, trong khi chờ phê duyệt theo quy định.

Canada đã dẫn đầu ở Bắc Mỹ trong việc phê duyệt ba ETF bitcoin cho các nhà đầu tư tò mò về tiền điện tử. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã thận trọng bật đèn xanh cho một phương tiện tương tự ở Hoa Kỳ, đã từ chối hàng chục đề xuất trong những năm gần đây. Tháng trước, Brazil đã bắt đầu hành động với sự chấp thuận của quỹ ETF bitcoin đầu tiên của mình.

3iQ có hơn 2 tỷ đô la Canada (1,59 tỷ đô la Mỹ) tài sản đang được quản lý và đã niêm yết một quỹ bitcoin trên TSX vào tháng 4 năm ngoái. 3iQ CoinShares Bitcoin ETF sẽ có phí quản lý hàng năm là 1%.

Vào tháng 3, CoinShares bắt đầu giao dịch trên Nasdaq First North Growth Market, một sàn giao dịch chứng khoán thay thế cho các công ty tăng trưởng vừa và nhỏ ở Châu Âu, giao dịch dưới mã chứng khoán CS.

Canada đi trước thị trường Hoa Kỳ với một số ETF bitcoin đã được liệt kê trên TSX. Vào tháng 2, Evolve Funds Group và Purpose Investment đều đã niêm yết các ETF bitcoin trên sàn giao dịch.

CI Global Asset Management đã nhận được sự chấp thuận theo quy định vào đầu tháng này cho bản cáo bạch cuối cùng cho “CI Galaxy Bitcoin ETF” – hiện được niêm yết trên TSX với mã BTCX.

“Chúng tôi đã theo dõi chặt chẽ sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của 3iQ kể từ khi họ nhận được quyết định mang tính bước ngoặt ở Canada về việc cho phép các phương tiện bitcoin được niêm yết,”

Giám đốc điều hành CoinShares, Jean-Marie Mognetti cho biết về mối quan hệ này.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận