Trang chủ Đầu tư Cơ quan tài chính Hàn Quốc khởi động cuộc điều tra tiền điện tử về đầu tư của nhân viên

Cơ quan tài chính Hàn Quốc khởi động cuộc điều tra tiền điện tử về đầu tư của nhân viên

bởi Hoài An

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc đang điều tra các khoản đầu tư tiền điện tử của nhân viên trong các bộ phận liên quan để đảm bảo rằng không có hành vi trục lợi phi đạo đức nào diễn ra.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, đã khởi động một cuộc điều tra nội bộ liên quan đến các khoản đầu tư tiền điện tử của các nhân viên. Hãng truyền thông địa phương Yonhap News đưa tin vào ngày 26/4 rằng FSC sẽ nhận được báo cáo về tình hình đầu tư của nhân viên cho đến ngày 7/5.

Cuộc điều tra sẽ kiểm tra hồ sơ đầu tư của nhân viên trong các bộ phận liên quan đến tiền điện tử. Các nhà chức trách chủ yếu muốn đảm bảo rằng nhân viên không thực hiện bất kỳ lợi ích phi đạo đức nào xuất phát từ kiến ​​thức về thông tin không được tiết lộ công khai. Họ có nghĩa vụ báo cáo các khoản đầu tư của mình cho Chủ tịch FSC.

Báo cáo ám chỉ một sự cố vào tháng 12 năm 2017. Vào thời điểm này, một số nhân viên đã kiếm được lợi nhuận lớn từ việc mua và giao dịch trước khi có thông báo theo quy định. Cơ quan quản lý kể từ đó đã khuyến cáo nhân viên của mình nên thận trọng đối với các khoản đầu tư tiền điện tử.

Cơ quan này đã áp đặt các hạn chế đầu tư đối với nhân viên làm việc trong các bộ phận liên quan. Nhân viên đã bắt đầu gửi báo cáo của họ

Hàn Quốc là một trong những quốc gia tích cực hơn khi đưa ra quy định. Nó đã thiết lập các hướng dẫn về thuế và ban hành lệnh cấm đối với các đồng tiền riêng tư. Quốc gia đang cung cấp các đĩa đơn hỗn hợp về phương pháp tiếp cận tiền điện tử của mình, mặc dù nó chủ yếu tập trung vào việc loại bỏ tội phạm do tiền điện tử tài trợ.

FSC đứng đầu vì các bình luận gây tranh cãi về tiền điện tử

Một sự cố cụ thể đã nhận được nhiều lời chỉ trích là khi Chủ tịch FSC Eun Sung-soo gây ra sự phẫn nộ trong giới trẻ của đất nước vì những bình luận của ông ấy về tiền điện tử. Anh ta chê bai việc đầu tư vào một tài sản có thể dao động hơn 20% hàng ngày, nói rằng,

“Tôi không nghĩ rằng đó là con đường đúng đắn để bắt đầu liều lĩnh mua một tài sản kỹ thuật số dao động hơn 20% mỗi ngày. Nếu thế hệ trẻ đi sai con đường, những người lớn tuổi có nghĩa vụ phải sửa họ và nói cho họ biết điều đó là sai ”.

Các nhà đầu tư tiền điện tử, một nhóm chủ yếu bao gồm những người ở độ tuổi 20 và 30, đã bác bỏ nhận xét này là trịch thượng. Sung-soo cũng nói rằng tiền điện tử tương tự như tác phẩm nghệ thuật và các nhà đầu tư tiền điện tử có thể không đáng được bảo vệ.

Những lời chỉ trích đã đến mức các nhà đầu tư trẻ tuổi của Hàn Quốc đã đệ đơn yêu cầu Sung-soo từ chức. Hơn 114.000 người đã ký vào bản kiến ​​nghị ba ngày sau khi nó được tạo ra.

Một cá nhân khác đã tạo NFT từ một bài báo về nhận xét của Sung-soo và bán nó trên nền tảng OpenSea. NFT được bán với giá $ 2,416.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận