Trang chủ Tin tức Blockchain Cổ phiếu blockchain có S&P 500 bị thấp hơn 34% vào năm 2021

Cổ phiếu blockchain có S&P 500 bị thấp hơn 34% vào năm 2021

bởi Tuyết Tâm

Goldman Sachs đã tiết lộ trong báo cáo mới nhất được công bố vào ngày 26 tháng 4 năm 2021, rằng 19 cổ phiếu của các công ty đầu tư vào bitcoin (BTC) và công nghệ sổ cái phân tán (DLT) đã vượt qua Standard & Poors 500 tới 34% trong năm nay. Các công ty lọt vào danh sách bao gồm Marathon Digital Holdings, Riot Blockchain, Tesla và PayPal, trong số những công ty khác.

Cổ phiếu Blockchain Dwarf S&P 500

Các thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên mức vốn hóa thị trường 2,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 và báo cáo mới nhất từ ​​các đối thủ nặng ký của Phố Wall, Goldman Sachs cho thấy rằng thành công của ngành công nghiệp đang phát triển đã giảm dần đến các công ty sáng tạo trong thế giới thực có giao dịch với công nghệ blockchain hoặc tiền điện tử trực tiếp hay gián tiếp.

Cụ thể, các nhà phân tích của Goldman Sachs đã chọn ra 19 tiền điện tử và các công ty niêm yết công khai tập trung vào blockchain có vốn hóa thị trường ít nhất 1 tỷ đô la đã vượt trội hơn Chỉ số Standard & Poors 500 khoảng 34% kể từ đầu năm 2021.

Báo cáo lưu ý rằng cổ phiếu của các công ty trong danh sách đã tăng 43% trong năm nay, trong khi S&P chỉ tăng 13% trong cùng kỳ.

Họ đã thực hiện như thế nào

Đáng chú ý, Marathon Digital Holdings (MARA: NASDAQ, một công ty có trụ sở tại Las Vegas tập trung vào khai thác tiền điện tử và hơn thế nữa, đã chiếm vị trí số một với mức tăng giá cổ phiếu 218%, cổ phiếu của Riot Blockchain tăng 151%, trong khi những người chơi hàng đầu khác như Tesla, MicroStrategy và Jack Dorsey’s Square, trong số những người khác, cũng đã tạo ra lợi nhuận ấn tượng.

Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu do COVID-19 thúc đẩy, lãi suất thấp và các yếu tố khác đã khiến bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư có tư duy tương lai trong thời gian gần đây và xu hướng này có thể chỉ mới bắt đầu.

Điều thú vị là Dan Ives, nhà phân tích tài chính tại Wedbush Securities, công ty tư vấn, môi giới và quản lý tài sản của Mỹ đã dự đoán rằng các loại tiền điện tử như bitcoin và công nghệ blockchain cơ bản, sẽ có khả năng phá vỡ thế giới tài chính doanh nghiệp trong thập kỷ tới.

Theo lời của anh ấy:

“Câu chuyện và chủ đề ở đây lớn hơn nhiều so với việc chỉ đầu tư vào bitcoin (BTC) và dự đoán đường đi giá tiềm năng của nó… đó là về các phân nhánh tiềm năng mà tiền điện tử, blockchain và bitcoin có thể có trong thế giới doanh nghiệp trong thập kỷ tới.”

Ông cũng lưu ý rằng trong những tháng tới, ông thấy ít hơn năm phần trăm các công ty niêm yết công khai tham gia nhóm tiền điện tử và con số đó sẽ tăng cao hơn khi các đám mây đen quy định xung quanh ngành công nghiệp trở nên sáng sủa hơn.

Vào thời điểm báo chí, giá bitcoin nằm ở mức 54.366 đô la, với vốn hóa thị trường là 1,01 nghìn tỷ đô la, như được thấy trên CoinMarketCap

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận