Trang chủ Chưa xếp loại CME Nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin không tạo ra thay đổi đáng kể nào về vị trí, mặc dù hành động giá yếu

CME Nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin không tạo ra thay đổi đáng kể nào về vị trí, mặc dù hành động giá yếu

bởi Đức Chinh

Tổng cộng 8.680 BTC, trị giá khoảng 2,3 tỷ đô la ở mức giá 53 nghìn đô la mỗi BTC, là lãi suất mở (OI) đối với hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME Group, kể từ ngày 23 tháng 4.

Chỉ số OI trên CME đã giảm khoảng 850 hợp đồng khi giá giao ngay giảm vào tuần trước. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã tăng trở lại trên 53.500 đô la vào đầu tuần này sau khi giảm xuống chỉ dưới 47 nghìn đô la vào Chủ nhật.

Mặc dù chỉ số OI giảm, nhưng không có thay đổi đáng kể nào được thực hiện trong định vị. Các nhà giao dịch có thể báo cáo khác hầu như không có giao dịch ngắn hạn vì nó vẫn gần đạt mức dài hạn kỷ lục sở hữu hơn 25% tổng số hợp đồng dài chưa thanh toán.

Định vị của Quỹ đòn bẩy vẫn còn ngắn hạn như trước đây, với các nhà giao dịch Không Báo cáo tiếp tục di chuyển gần vị trí lịch sử trung bình của họ.

Khoa học thị trường nhận định: “Những điều kiện này đã cho thấy lợi thế thống kê tăng trong lịch sử.

Trong khi đó, OI đối với các tùy chọn bitcoin trên CME là 1.311 hợp đồng tiền tệ, theo CME Group.

Trong khi đó, khối lượng trên CME Bitcoin tương lai đã tăng lên trong tháng này. Từ khoảng 2 tỷ đô la vào tháng 4 trước đó, nó đã tăng gấp đôi, theo Skew. Nhìn chung, Binance và OKEx ghi nhận khối lượng và OI cao nhất trong thị trường tương lai bitcoin.

Nhìn chung, các sàn giao dịch tập trung đã và đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch phái sinh. Các công cụ phái sinh BTC đạt khối lượng giao dịch 84 tỷ đô la vào thời điểm đỉnh cao, tăng 922% so với tháng 6 năm 2020.

image1

Hiện tại, sự tăng trưởng này chỉ giới hạn ở các CEX; không giống như khối lượng trên các sàn giao dịch phi tập trung đã bắt đầu cạnh tranh với các đối tác tập trung của họ, các công cụ phái sinh không thấy xu hướng tăng tương tự.

Theo Roberto Talamas, một nhà nghiên cứu tại Messari, phí cắt cổ của mạng Ethereum đang cản trở sự phát triển của giao dịch phái sinh. Tuy nhiên, các giải pháp mở rộng quy mô có thể là chất xúc tác cần thiết để làm cho giao dịch phái sinh trên chuỗi trở nên hiệu quả và có thể mở rộng, ông nói thêm.

Các giao thức phái sinh đã triển khai các giải pháp Layer2 đã bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu tăng trưởng.

dYdX, một giao thức giao dịch phái sinh phi tập trung được hỗ trợ bởi vốn a16z, Polychain và Three Arrows, là một trong số họ đã công bố Perpetuals chéo lớp 2 vào đầu tháng này. Sau đó, nó báo cáo doanh số 34 triệu đô la vào ngày 14 tháng 4, tăng từ chỉ 6,2 triệu đô la chỉ vài ngày trước đó. Ngay sau đó, những người khác dự kiến ​​sẽ làm theo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận