Trang chủ Sự kiện “Chúng tôi sẽ thúc đẩy IPO Ripple sau vụ SEC,” SBI Holdings gợi ý

“Chúng tôi sẽ thúc đẩy IPO Ripple sau vụ SEC,” SBI Holdings gợi ý

bởi Bảo Đức
Tại cuộc họp báo cáo kết quả tài chính của SBI Holdings, Chủ tịch công ty Yoshitaka Kitao, đã nói với các nhà đầu tư rằng công ty đang hướng tới việc thúc đẩy Ripple lên sàn chứng khoán. Chủ tịch nói thêm rằng họ cũng đang thúc đẩy R3 cũng chào bán cổ phiếu IPO trong tương lai gần. R3 là một công ty phần mềm có trụ sở tại New York phát triển nền tảng Công nghệ Sổ cái Phân tán, Corda.

“SBI nắm giữ hơn 10% cổ phần của Ripple và R3, là cổ đông bên ngoài lớn nhất, cũng đang cân nhắc việc niêm yết cổ phiếu ra công chúng,”

Chủ tịch cho biết.

Ripple IPO thành công

Trong cuộc họp báo, anh ấy nói rõ thêm rằng đây là điều mà người đồng sáng lập Chris Larsen muốn, với vụ kiện chống lại Ripple của SEC, điều duy nhất cản đường. Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse trước đây cũng đã từng nói về việc công ty của mình sẽ ra mắt công chúng. Tại Davos, vào tháng 1 năm 2020, ông tuyên bố rằng Ripple Labs sẽ là một trong những công ty blockchain dẫn đầu sự bùng nổ IPO.

Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy các đợt IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu… đó là một sự phát triển tự nhiên của công ty chúng tôi.

Dự đoán của anh ấy đã phần nào chính xác với việc Coinbase trở thành doanh nghiệp tập trung vào tiền điện tử đầu tiên ra mắt công chúng ở Hoa Kỳ Với mức định giá hơn 60 tỷ đô la, Coinbase đã nêu bật sự lạc quan xung quanh không gian tiền điện tử.

Tuy nhiên, đối với Ripple, kế hoạch trước mắt của họ cho năm 2021 đã bị đẩy xa hơn sau vụ kiện của SEC vào cuối năm ngoái. Mặc dù công ty đã kiên quyết rằng họ tiếp tục phát triển mặc dù phần lớn các đối tác đang xa cách, nhưng vụ kiện vẫn là một trở ngại lớn đối với công ty.

Hỗ trợ SBI có ảnh hưởng tại Nhật Bản

SBI Group vẫn tự tin rằng Ripple sẽ thắng kiện. Đầu năm, nó đã thưởng cho các nhà đầu tư của mình bằng XRP để tiếp tục hỗ trợ. Những người có ít nhất 100 cổ phiếu của SBI Group được thiết lập để nhận XRP trị giá 23 đô la. Điều này cho thấy tài sản kỹ thuật số đạt được nhiều sức hút hơn ở một quốc gia nơi nó được yêu thích.

Bất chấp vụ kiện của SEC tuyên bố rằng XRP là bảo mật, theo luật của Nhật Bản, XRP là một loại tiền điện tử. Một số nhà đầu tư trong nước nắm giữ hoặc ủng hộ tiền điện tử do liên kết với SBI. Ripple hiện sở hữu 33% SBI’s MoneyTap, một mạng lưới thanh toán của Nhật Bản với 38 ngân hàng. Giải pháp chuyển khoản ngân hàng hoạt động 24/7, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ ngân hàng ngoài giờ làm việc của ngân hàng. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng của SBI với tư cách là một nhà đổi mới dịch vụ tài chính trong khu vực.

Ảnh hưởng của SBI ở Nhật Bản càng dẫn đến suy đoán rằng Ripple có thể cân nhắc chuyển văn phòng sang đó nếu họ rời Mỹ. Giám đốc điều hành Garlinghouse tin rằng đây là một địa điểm lý tưởng vì nó cung cấp các quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận