Trang chủ Sự kiện Chính quyền Biden lo ngại về ảnh hưởng lâu dài của nhân dân tệ kỹ thuật số

Chính quyền Biden lo ngại về ảnh hưởng lâu dài của nhân dân tệ kỹ thuật số

bởi Hoài An

Các quan chức tại nhiều cơ quan chính phủ đang tăng cường nỗ lực để hiểu rõ hơn về bất kỳ mối đe dọa nào có thể xảy ra đối với đồng đô la Mỹ bởi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Chính quyền của Tổng thống Joe Biden được cho là đang gặp khó khăn bởi những ảnh hưởng lâu dài mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể có đối với vị thế của đồng đô la là tiền tệ dự trữ của thế giới.

Theo một báo cáo hôm Chủ nhật của Bloomberg trích dẫn các nguồn tin giấu tên, các quan chức tại nhiều cơ quan chính phủ đang tăng cường nỗ lực để hiểu rõ hơn về các mối đe dọa có thể xảy ra do sáng kiến ​​của Trung Quốc.

Các quan chức tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc và Hội đồng An ninh Quốc gia được cho là không bị bối rối trước những tác động ngắn hạn mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hoặc hệ thống thanh toán điện tử tiền kỹ thuật số (DCEP) của Trung Quốc có thể có đối với đồng đô la.

Tuy nhiên, những thách thức đối với tình trạng tiền tệ dự trữ toàn cầu của Hoa Kỳ trong dài hạn là một mối quan tâm lớn. Các quan chức đã bắt đầu tăng cường nỗ lực của họ để tìm hiểu cách thức phân phối đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và liệu nó có hoạt động xung quanh các lệnh trừng phạt thương mại hay không, theo báo cáo.

Trung Quốc đã bắt đầu phát triển hệ thống DCEP của mình với sự tham gia của các ngân hàng quốc doanh lớn nhất của đất nước cũng như các gã khổng lồ thanh toán Tencent và Ant Financial vào năm 2019.

Dự án kể từ đó đã trải qua nhiều lần chạy thử nghiệm bao gồm việc tặng các gói tiền kỹ thuật số màu đỏ cho người dân thông qua một cuộc xổ số.

Do những động thái này, ngân hàng trung ương của Trung Quốc được định vị là ngân hàng trung ương lớn đầu tiên phát hành tiền kỹ thuật số, mang lại cho DCEP một bước khởi đầu, một lợi thế mà các quan chức Hoa Kỳ cũng đang bắt đầu lo lắng, báo cáo cho biết.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận