Trang chủ Tin tức Blockchain Cardano được tích hợp vào Chương trình giảng dạy Blockchain năm 2021 của Đại học Zurich

Cardano được tích hợp vào Chương trình giảng dạy Blockchain năm 2021 của Đại học Zurich

bởi Bảo Đức

Đại học Zurich đã thông báo rằng một khóa học về Cardano sẽ được tích hợp vào Chương trình giảng dạy Blockchain năm 2021 của họ.

Mặc dù rất phổ biến, các lớp học blockchain đã dần dần được đưa vào chương trình học tập của các trường đại học trên toàn thế giới. Xu hướng này có thể sẽ tiếp tục, với sự xuất hiện của blockchain và tiền điện tử là tương lai của đổi mới kỹ thuật số.

Đại học Zurich có chương trình giảng dạy tập trung vào blockchain, được gọi là “Đi sâu vào chuỗi khối”. Đối với khóa học đó, các giảng viên khách mời từ Tezos Foundation và IOST đã được mời tham gia. Charles Hoskinson, Giám đốc điều hành của Cardano, cũng sẽ là giảng viên khách mời Khóa học là một phần của học kỳ mùa hè của Đại học Zurich và là một phần của chương trình ‘Liên kết Kinh tế, Công nghệ và Luật’ tại Đại học Zurich.

Việc tích hợp Cardano vào chương trình giảng dạy cho thấy giá trị của mạng blockchain trong lĩnh vực tiền điện tử được công nhận rất cao. Nó cũng chỉ ra rằng nhiều người xem hệ sinh thái Cardano như một đối thủ nặng ký trên quy mô lớn hơn so với mục đích sử dụng cá nhân. Với việc Cardano được giảng dạy ở cấp đại học, điều này cũng sẽ củng cố và nâng cao vai trò của nó trong ngành công nghiệp blockchain.

Cardano là một dự án blockchain và tiền điện tử công cộng phi tập trung được xây dựng bởi công ty kỹ thuật blockchain, Input Output (IOHK). Nó hoàn toàn là mã nguồn mở và lưu trữ mã thông báo gốc ADA. Cardano đang phát triển một nền tảng hợp đồng thông minh nhằm tìm cách cung cấp nhiều tính năng tiên tiến hơn bất kỳ giao thức nào được phát triển trước đó. Đây là nền tảng blockchain đầu tiên phát triển từ triết lý khoa học và cách tiếp cận dựa trên nghiên cứu. Cardano tự mô tả mình là một nền tảng blockchain thế hệ thứ ba, nhằm mục đích cải thiện đáng kể những thiếu sót của thế hệ đầu tiên, Bitcoin và thế hệ thứ hai, Ethereum.

Các khóa học về Blockchain ở cấp độ đại học không phổ biến, nhưng trong tương lai, nó có thể trở thành một chủ đề khả thi ngày càng được giảng dạy, vì công nghệ đổi mới ngày càng thu hút nhiều hơn và định hình lại cách nhìn nhận tài chính kỹ thuật số.

Hiện tại, ngoài Đại học Zurich, các tổ chức học thuật cung cấp các khóa học về blockchain bao gồm Viện Công nghệ Massachusetts (MIT), Đại học Cornell và Đại học Harvard.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận