Trang chủ Bitcoin Các nhà giao dịch chọn Chiến lược rút tiền và mang theo khi ‘Contango’ của Bitcoin ngày càng mở rộng

Các nhà giao dịch chọn Chiến lược rút tiền và mang theo khi ‘Contango’ của Bitcoin ngày càng mở rộng

bởi Tuyết Tâm

Các nhà giao dịch tiền mặt và thực tế tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá bitcoin trong thị trường tương lai và thị trường giao ngay.

Các nhà giao dịch hiểu biết đang khóa lợi nhuận trên 40% sau khi đồng bitcoin (BTC, -1,15%) đang mở rộng – mức chênh lệch giữa giá trong thị trường tương lai và thị trường giao ngay, còn được gọi là cơ sở / phí bảo hiểm tương lai.

“Với mức phí bảo hiểm trên hợp đồng tương lai bitcoin mở rộng lên tới 40% mỗi năm cho thời hạn hết tháng 6, có rất nhiều lợi ích từ tiền mặt và các nhà giao dịch mang theo chênh lệch giá và lãi suất không có rủi ro,” Pankaj Balani, đồng –

người sáng lập và Giám đốc điều hành của Sàn giao dịch Delta có trụ sở tại Singapore, nói với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện WhatsApp.

Kinh doanh chênh lệch giá tiền mặt và thực tế là một chiến lược trung lập với thị trường nhằm thu lợi nhuận từ sự chênh lệch giá trong một hoặc nhiều thị trường.

Nó liên quan đến việc mua một tài sản trên thị trường giao ngay so với một vị thế bán trên thị trường kỳ hạn khi hợp đồng tương lai có mức phí bảo hiểm đáng kể so với giá giao ngay. Bằng cách đó, các nhà giao dịch bỏ túi một khoản lợi nhuận cố định, khi phí bảo hiểm giảm dần theo thời gian và hội tụ với giá giao ngay vào ngày hết hạn.

Cơ sở hợp đồng tương lai bitcoin
Nguồn: Skew

Theo nguồn dữ liệu Skew, các hợp đồng tương lai hết hạn trong tháng 6 của bitcoin được liệt kê trên các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi, OKEx, BitMEX và Deribit hiện đang thu hút phí bảo hiểm hàng năm từ 44% đến 48%. Trong khi đó, những cổ phiếu được niêm yết trên Sàn giao dịch Delta đang giao dịch với mức phí bảo hiểm là 30%.

Vì vậy, giao dịch thực hiện ngay bây giờ sẽ mang lại lợi nhuận hàng năm từ 44% đến 48% – một con số cao hơn đáng kể so với lãi suất tiền gửi tiền điện tử được cung cấp bởi các nền tảng cho vay như Genesis và BlockFi hoặc lợi suất trái phiếu chính phủ ở các nền kinh tế mới nổi.

“Đó là những gì chúng tôi đã khởi xướng ngày hôm nay”, Patrick Heusser, trưởng bộ phận giao dịch tại Crypto Finance AG có trụ sở tại Thụy Sĩ, cho biết trong một cuộc trò chuyện trên Telegram, đồng thời nói thêm rằng việc mở rộng cơ sở cho thấy sự bứt phá mới nhất của bitcoin trên 60.000 đô la là do phái sinh thúc đẩy.

Dữ liệu của CoinDesk 20 cho thấy bitcoin đã thoát ra khỏi đợt hợp nhất kéo dài nhiều tuần vào đầu ngày thứ Bảy với mức tăng đột ngột 3.000 đô la lên 61.065 đô la. Phí bảo hiểm tương lai trên các sàn giao dịch chính tăng cùng với giá thị trường giao ngay, tăng từ khoảng 32% đến hơn 40%.

Một số nhà phân tích hiện đang chú ý đến việc đóng cửa hàng tuần (Chủ nhật, 23:59 UTC). “BTC đã trở lại hơn 60.000 đô la! Nếu chúng ta có thể kết thúc tuần ở trên tại đây, thì giờ mặt trăng, ”nhà phân tích Lark Davis đã tweet vào đầu ngày hôm nay.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện trên thị trường cho thấy những lo ngại ngày càng tăng liên quan đến sự gia tăng của tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn – chi phí để nắm giữ các vị thế mua được tính toán và trả sau mỗi tám giờ. Do đó, tiền điện tử có thể gặp khó khăn khi đảm bảo mức đóng hàng ngày hoặc hàng tuần trên 60.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận