Trang chủ Sự kiện Các công ty tiền điện tử Ấn Độ đề xuất ý tưởng chính sách cho chính phủ trước khi có thể có lệnh cấm

Các công ty tiền điện tử Ấn Độ đề xuất ý tưởng chính sách cho chính phủ trước khi có thể có lệnh cấm

bởi Bảo Đức

Các sàn giao dịch bao gồm WazirX, CoinDCX và các sàn giao dịch khác đang giới thiệu với các quan chức chính phủ tầm nhìn của họ về cách Ấn Độ nên điều chỉnh tiền điện tử.

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ đang có kế hoạch giới thiệu cho chính phủ và ngân hàng trung ương của đất nước tầm nhìn của họ về một chế độ quản lý hiệu quả, The Economic Times đưa tin hôm thứ Ba.

Nhóm – bao gồm Unocoin, WazirX, CoinDCX, Paxful, Pocketbits, ZebPay và Coinswitch – đã biên soạn một gói tài liệu giải thích tình trạng hiện tại của ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ấn Độ và các cách có thể để điều chỉnh nó.

Mối đe dọa của ngành xuất hiện khi các nhà lập pháp Ấn Độ ban hành lệnh cấm tiềm năng đối với tiền điện tử tư nhân.

Gói này sẽ được gửi tới Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Bộ Kinh tế và Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin, theo báo cáo.

Bài thuyết trình được CoinDesk đánh giá cho biết Ấn Độ hiện có hơn 10 triệu người dùng tiền điện tử, hơn nửa triệu người giao dịch hàng ngày và hơn 3.000 người làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Bài thuyết trình đề cập đến vấn đề rửa tiền và các mối quan tâm về môi trường liên quan đến tiền điện tử và đề xuất một gói các đề xuất chính sách.

Các sàn giao dịch đề xuất nghiên cứu về những hậu quả tiềm ẩn nếu Ấn Độ cấm tiền điện tử, các đề xuất về quy định sắp tới, dự thảo quy tắc ứng xử cho các sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng và tổng quan về các thực tiễn quy định tiền điện tử trên khắp thế giới.

Ấn Độ đang tìm cách thông qua luật tiền điện tử đầu tiên của mình, mặc dù Sitharaman đã phần nào xoa dịu nỗi lo sợ của ngành về việc tiếp cận quá mức. Bộ trưởng tài chính cho biết vào ngày 15 tháng 3, chính phủ vẫn sẽ “cho phép một số cửa sổ nhất định để mọi người thực hiện các thử nghiệm trên blockchain, bitcoin hoặc tiền điện tử.”

Tuy nhiên, cùng thời gian đó, các tin đồn bắt đầu lan truyền, các nhà chức trách Ấn Độ có thể bắt đầu chặn địa chỉ IP của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Bất chấp sự không chắc chắn về quy định, Ấn Độ có một thị trường tiền điện tử đang hoạt động, đã phát triển đáng kể trong năm đại dịch 2020, như CoinDesk đã báo cáo trước đây. Theo dữ liệu nghiên cứu, đất nước này có một lượng lớn dân số trẻ và là thị trường trực tuyến lớn nhất trên thế giới.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận