Trang chủ Chưa xếp loại Bộ phận kinh tế của Dubai triển khai KYC công ty dựa trên blockchain

Bộ phận kinh tế của Dubai triển khai KYC công ty dựa trên blockchain

bởi Hoài An

Bộ Phát triển Kinh tế của Dubai muốn đẩy nhanh tổng số việc áp dụng UAE KYC – tiêu chuẩn quốc gia về Biết khách hàng của bạn chạy trên công nghệ blockchain.

Sở Phát triển Kinh tế Dubai, hay “Kinh tế Dubai” và Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai đang nỗ lực mở rộng nền tảng Biết khách hàng của bạn cho các tổ chức tài chính trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

DIFC đã công bố kế hoạch mở rộng dự án thông qua một thông báo được công bố trên trang web của mình vào ngày 6 tháng 4.

Theo thông cáo, cả hai tổ chức đã ký một thỏa thuận để áp dụng các phương thức cần thiết để mở rộng nền tảng KYC trên khắp UAE.

Dự án được công bố lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2020, với 120 công ty tham gia vào tháng 7 năm 2020, theo báo cáo của Cointelegraph vào thời điểm đó.

DIFC cho biết nền tảng KYC dựa trên blockchain hiện nắm giữ gần một nửa tổng số hồ sơ KYC điện tử ở UAE.

Nhận xét về sự cần thiết phải đẩy nhanh việc áp dụng hệ thống KYC blockchain, DIFC tuyên bố rằng nền tảng này sẽ cho phép chia sẻ hiệu quả hơn dữ liệu KYC đã được xác minh giữa các cơ quan cấp phép.

Đối với Abdulla Hassan, Giám đốc điều hành khu vực doanh nghiệp, Kinh tế Dubai, UAE Dubai là một phần không thể thiếu trong nỗ lực của chính phủ nhằm định vị đất nước này như một điểm đến đầu tư toàn cầu khả thi:

“Sau khi ra mắt vào năm 2020, nền tảng ngày càng trở nên quan trọng không chỉ trong việc đơn giản hóa thủ tục mở tài khoản ngân hàng cho các nhà đầu tư mà còn cho phép các ngân hàng nhận dữ liệu KYC đã được xác minh kỹ thuật số. Sáng kiến ​​này có tác động tích cực trong việc thu hút kinh doanh và xếp hạng mức độ dễ dàng kinh doanh trên toàn cầu của Dubai và UAE ”.

Tập đoàn blockchain KYC là một trong nhiều ví dụ về lập trường tích cực được chính phủ Emirati áp dụng trong việc xử lý tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Đầu tháng 4, Bộ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdulla Bin Touq Al Marri đã xác định mã hóa tài sản và tiền điện tử là một phần không thể thiếu trong kế hoạch tăng gấp đôi quy mô nền kinh tế của quốc gia này trong vòng một thập kỷ tới.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý tài chính của Dubai đã làm việc trên các quy định về tiền điện tử, với các thành viên của công chúng gần đây đã đưa ra thời hạn 30 ngày để bình luận về các luật tiền điện tử được đề xuất.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận