Trang chủ Tin tức Blockchain Blockchain khó đối với các nhà phát triển và người dùng hàng ngày. Nó có dễ dàng hơn không?

Blockchain khó đối với các nhà phát triển và người dùng hàng ngày. Nó có dễ dàng hơn không?

bởi Gia Hưng

Trong nhiều năm, lĩnh vực blockchain đã biết rằng các rào cản kỹ thuật cần phải được loại bỏ để việc áp dụng hàng loạt diễn ra. Có tiến bộ nào không?

Trong vài năm, một trong những trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng blockchain liên quan đến thực tế rằng đó là một không gian khá kỹ thuật. Các nhà phát triển có kinh nghiệm cảm thấy khó khăn khi xây dựng các ứng dụng phi tập trung bằng công nghệ này. Trong khi đó, người tiêu dùng không quen với mã thông báo và ví tiền điện tử thường phải vật lộn với giao diện người dùng phức tạp hơn nhiều so với những gì các nền tảng chính thống cung cấp.

Với việc tiền điện tử đã xâm nhập vào ý thức chính thống hơn bao giờ hết, điều quan trọng hơn bao giờ hết đối với các nền tảng blockchain là nắm bắt thời điểm và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được sắp xếp hợp lý, dễ hiểu mà mọi người có thể chấp nhận mà không gặp rắc rối tối thiểu. Như câu nói cũ đã nói: “Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến.”

Những người đam mê chuỗi khối biết rằng công nghệ này có tiềm năng, nhưng bạn có thể tranh luận rằng một thách thức quan trọng liên quan đến việc truyền tải những lợi thế này đến công chúng. DApps thường xuyên cung cấp các tính năng mà các nền tảng tập trung, tập trung vào fiat không bao giờ có thể cung cấp – tuy nhiên các trang web chính thức của họ chỉ có thể hiểu được đối với những người có bằng tiến sĩ về mật mã. (Đây có thể là một sự phóng đại nhẹ, nhưng việc giải thích mọi thứ một cách đơn giản có thể là một điểm yếu của nhiều dự án.)

Có một số bài kiểm tra quan trọng cần được đáp ứng trước khi blockchain trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày đối với tất cả chúng ta. Các nền tảng này có thể sử dụng đơn giản như tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn không? Chúng có thể thực sự rẻ và nhanh chóng như các đường ray thanh toán fiat đã tồn tại trong nhiều thập kỷ không? Và liệu có thể tạo ra một môi trường nơi ai đó tương tác với blockchain mà không nhận ra nó không?

Rất nhiều suy nghĩ cũng cần được áp dụng ở hậu trường. Ngay bây giờ, các nhà phát triển hàng đầu đang ngừng sử dụng blockchain vì lượng thời gian và công sức cần thiết để nắm bắt các khái niệm cơ bản. Các ứng dụng phi tập trung có thể mất quá nhiều dòng mã để tạo, bằng các ngôn ngữ lập trình không quen thuộc. Và ngay cả khi hai rào cản này được vượt qua, phí gas cao ngất trời có thể có nghĩa là việc sử dụng một số blockchain nhất định trở nên không thực tế vì chi phí giao dịch.

Điều này có tác dụng kích thích theo những cách khác. Các công ty muốn bắt đầu sử dụng công nghệ blockchain nhanh chóng nhận thấy rằng họ không thể làm như vậy, bởi vì họ đang vật lộn để tìm các nhà phát triển tài năng có thể biến điều đó thành hiện thực. Điều này làm tăng chi phí cho tất cả mọi người, có nghĩa là những ý tưởng khả thi có thể không mang lại lợi tức đầu tư lành mạnh. Tệ hơn nữa, những rào cản này có thể có nghĩa là những khái niệm tuyệt vời có lợi cho hàng triệu người cuối cùng vẫn chưa được khám phá.

Một số dự án tiền điện tử hiện đã quyết định rằng đủ là đủ. Sau nhiều năm tranh luận và thảo luận, họ đã kết luận rằng giao diện người dùng cần phải được đơn giản hóa, các ứng dụng phải nhanh hơn và mượt mà hơn, và tâm lý plug-and-play phải được nâng cao khi phát triển blockchain. Trở lại đầu những năm 2000, rất khó để tạo ra các trang web và blog mới nếu không có một số kiến ​​thức về máy tính. Sau đó, Wordpress xuất hiện – cung cấp các mẫu đẹp mắt và mô-đun kéo và thả giúp quá trình trở nên trực quan. Đây là đâu cho lĩnh vực blockchain?

Làm cho công nghệ vô hình

Một mạng đã tự định vị mình là viên đạn bạc để làm cho công nghệ blockchain trở nên đơn giản và dễ đánh lừa là Mạng Hathor. Nền tảng cho biết nó cung cấp một hộp cát đơn giản hóa, giảm thiểu rủi ro, nơi mọi người đều có thể triển khai blockchain – làm cho cuộc sống, doanh nghiệp và ứng dụng của chúng ta tốt hơn. Hathor Network cho biết họ cung cấp một môi trường quen thuộc cho các nhà phát triển, những người đã quen với việc xây dựng những điều tuyệt vời trên Web 2.0 và cơ sở hạ tầng của nó mang lại kết quả cuối cùng có nghĩa là công nghệ này “vô hình” đối với các bà mẹ bóng đá, ông bà và những người mới sử dụng nó.

Dự án tự mô tả mình là “Wordpress của blockchain” – và tự do thừa nhận rằng mọi thứ của Mạng Hathor, Ethereum cũng vậy. Nhưng đây là điểm mạnh: Hathor Network cung cấp một bộ ứng dụng đơn giản hơn cho các nhà phát triển nhằm đảm bảo giảm thiểu sai sót. Chi phí giao dịch cũng dễ dự đoán hơn nhiều so với Ethereum và các giải pháp mở rộng quy mô đã có hiệu lực. Mạng này cũng vô địch về khả năng tương tác – và điều này có nghĩa là, nếu một nhà phát triển không tìm thấy các công cụ họ cần trên Mạng Hathor, họ có thể dễ dàng thiết lập một cầu nối với một chuỗi khối.

Cũng như việc mã hóa dễ dàng vô địch cho phép tạo mã thông báo tùy chỉnh trong tích tắc, Hathor Network cung cấp các hợp đồng nano – một cách triển khai hợp đồng thông minh dễ dàng hơn, an toàn hơn, đồng thời hỗ trợ dữ liệu trong thế giới thực được phân phối thông qua oracles. Các hợp đồng nano được xây dựng trước và đơn giản hóa có thể được tạo thông qua một giao diện kéo và thả đã được thử nghiệm trong trận chiến – và trong tương lai, một thị trường sẽ được thành lập cho phép các nhà phát triển tích hợp các hợp đồng nano hiện có vào DApp của họ với mức độ phức tạp tối thiểu.

Vẫn tốt hơn, không có gì trong số này là chi phí của sự riêng tư. Các doanh nghiệp phụ thuộc vào tính bảo mật khi sử dụng công nghệ blockchain có thể được hưởng lợi từ các DAG bên rất riêng của họ. Tính linh hoạt này cũng mở rộng cho các mã thông báo tùy chỉnh, có thể được nấu chảy và chuyển trở lại thành mã thông báo HTR mà không cần phiền phức.

Sự phát triển của Hathor Network đang tiếp tục diễn ra trong suốt năm 2021. Các hợp đồng nano sẽ được thực hiện lần đầu tiên, với rất nhiều trường hợp sử dụng mới sẽ xuất hiện. Các khả năng của mạng này sẽ mở rộng theo từng tháng, chưa kể đến thông lượng của blockchain.

Với một số doanh nghiệp bày tỏ sự nhiệt tình về cách blockchain có thể chuyển đổi hoạt động của họ – và lĩnh vực này bắt đầu nhận ra rằng các mạng cần có khả năng tương tác với nhau một cách linh hoạt – Hathor Network hy vọng sẽ làm sáng tỏ công nghệ này một lần và mãi mãi, kết thúc nhiều năm tranh luận bằng cách hoàn thành công việc.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận